คณะทำงานจอมบึงมาราธอนเตรียมเดินหน้างานวิ่ง ใช้วิกฤติสถานการณ์โควิด 19 ให้เป็นโอกาสยกระดับสนามจอมบึงมาราธอนสู่มาตรฐานโลก ด้านกกท.ทดลองนำร่องสาธิตวิ่งเทรลและวิ่งบนถนนสนามจอมบึง 18-19 กรกฎาคมนี้

วันที่ 9 มิถุนายน 2563 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานการประชุมหารือคณะทำงานจอมบึงมาราธอน โดยผศ.ดร.โสภณ พวงสุวรรณ อุปนายกสภามหาวิทยาลัยฯ ประธานมูลนิธิวิทยาลัยหมู่บ้านจอมบึง อาจารย์ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)พร้อมคณะทำงานจอมบึงมาราธอนของมหาวิทยาลัยร่วมประชุม ณ ห้องประชุมทรัพย์คิรี ชั้น 3 อาคารอำนวยการ ซึ่งได้มีการหารือแลกเปลี่ยนประเด็นต่างๆเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมงานวิ่งในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19 ) โดยจะใช้วิฤกติเป็นโอกาสในการส่งเสริมพัฒนาการจัดงานวิ่ง รวมถึงแนวโน้มการจัดงานวิ่งสสส.จอมบึงมาราธอน ครั้งที่ 36 ในปี 2564 ที่มีต้นทุนภูมิหลังของประวัติศาสตร์ของการจัดงานวิ่ง การยกระดับพัฒนาศูนย์มาราธอนศึกษาของมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นกรอบแนวปฏิบัติในการบริหารจัดการงานวิ่งให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

อาจารย์ณรงค์ เทียมเมฆ กล่าว่าจากข้อมูลช่วงการผ่อนคลายโควิด 19 การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาก็มีเป้าหมายพื้นที่อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรีนำร่องทดลองการจัดกิจกรรมสาธิตวิ่งเทรล ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 ณ สวนพฤกษศาสตร์บ้านจอมบึง เขาประทับช้าง และสาธิตการวิ่งบนถนน วันที่ 19 กรกฎาคม 2563 ณ สวนสาธารณบึงรัชกาลที่ 5 องค์การบริหารส่วนตำบลจอมบึง โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายชาวราชบุรีกิจกรรมละ 3oo คน ภายใต้เงื่อนไขการบริหารจัดงานในสถานการณ์โควิด 19 ซึ่งก็จะเป็นโอกาสให้มหาวิทยาลัยและภาคีเครือข่ายร่วมขับเคลื่อนงานวิ่ง จอมบึงมาราธอน ยกระดับไทยแลนด์เมเจอร์มาราธอน สู่งานวิ่งมาตรฐานโลกในอนาคต