คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม นำทีม U2T นำเสนอข้อมูลการยกระดับพัฒนางานตีมีดเหล็กลายโบราณกับผู้บริหารเทศบาลเมืองจอมบึงเพื่อขับเคลื่อนการทำงานร่วมกันเพื่อตอบโจทย์พื้นที่

วันที่ 23 เมษายน 2564 ผศ.ว่าที่ร้อยตรีดร.วสันต์ นาคเสนีย์ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง นำทีมU2T มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศตำบลจอมบึงเข้าพบนายชาญชัย ใช่รุ่งเรือง นายกเทศมนตรีเมืองจอมพล และนายวิรัตน์ พึ่งโพธ์ทอง ปลัดเทศบาลเมืองจอมพล เพื่อนำเสนอข้อมูลและข้อแนะนำในการยกระดับพัฒนาแหล่งเรียนรู้งานตีมีดเหล็กลายโบราณในตำบลจอมบึง และการขับเคลื่อนโครงการยกระดับเศรษฐกิจ สังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ทั้งนี้เบื้องต้นจะมีการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการยกระดับการตีมีดเหล็กลายโบราณในวันที่ 24-25 เมษายน 2564 ณ ศูนย์การเรียนรู้บ้านมีดบิน อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี
          ในการนี้นายกเทศมนตรีเมืองจอมพลได้ให้ข้อมูลแนวนโยบายในการพัฒนาตำบลจอมบึงด้านสร้างเสริมสุขภาพ ด้านการศึกษาและการส่งเสริมการท่องเที่ยวที่จะเชื่อมโยงกับการพัฒนาท้องถิ่น ซึ่งสอดคล้องกับประเด็นการทำงานของโครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล โดยจะขอความร่วมมือมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงในฐานะที่เป็นสถาบันการศึกษาในพื้นที่ได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนการทำงานร่วมกัน

ภาพข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร | เขียนข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร