มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดงานอนุรักษ์สืบสานประเพณีไทย “วันสงกรานต์สานใจ” ประจำปี 2564 ภายใต้มาตรการควบคุมป้องกันโควิด 19 อนุรักษ์สืบสานประเพณีอันดีงามของไทย

วันที่ 22 เมษายน 2564 ผศ.ณฐพรภัทร์ อินทร์ศิริพงษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์งานอนุรักษ์สืบสานประเพณีไทย “วันสงกรานต์สานใจ” ประจำปี 2564 โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยร่วมในพิธี ณ บริเวณลานวัฒนธรรม สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ภายใต้มาตรการควบคุมป้องกันโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โควิด
           สำหรับกิจกรรมงานอนุรักษ์ สืบสานประเพณีไทย “วันสงกรานต์ สานใจ” ครั้งนี้สำนักศิลปะและวัฒนธรรม โดยอาจารย์ดร.ประภัสสร มีน้อย ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรมพร้อมคณะผู้บริหาร บุคลากรร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดขึ้นเพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบสานประเพณีอันดีงามของไทย สร้างการมีส่วนร่วมให้คณาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัยได้มีส่วนร่วมในการทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม ซึ่งได้จัดงานเป็นประจำทุกปีช่วงท้ายวันสงกรานต์ของไทย และเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ของไทย ตลอดจนเป็นการส่งเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง อาจารย์ บุคลากรของมหาวิทยาลัยและชุมชนในท้องถิ่น หลังจากเสร็จพิธีสงฆ์ผศ.ณฐพรภัทร์ อินทร์ศิริพงษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีฯเป็นประธานพิธีเปลี่ยนผ้าอังสะและถวายพวงมาลัย สรงน้ำพระพุทธชินวรราชสังวราภิมณฑ์ หรือหลวงปู่โต๊ะ พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัย และพระมงคลเทพมุนี (หลวงพ่อสด) ซึ่งมีคณะอาจารย์ และบุคลากรร่วมพิธีในครั้งนี้

ภาพข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร | เขียนข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร