มรภ.หมู่บ้านจอมบึงประชุมหารือความพร้อมหลักสูตรสาขาวิชาเปิดตลาด สู่สากล ปรับกลยุทธ์เตรียมดึงเด็กจีนเรียนร่วมเด็กไทย ตอบโจทย์การยกระดับการศึกษาสู่สากล

วันที่ 19 มีนาคม 2564 ผศ.ณฐพรภัทร์ อินทร์ศิริพงษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานการประชุมประธานสาขาวิชาเพื่อหารือความพร้อมการรับนักศึกษาจีน ณ ห้องประชุมธรรมรักษา ชั้น 2 อาคารอำนวยการ ซึ่งจากการสำรวจข้อมูลความต้องการของหลักสูตรในการรับนักศึกษาจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนมาเรียนที่มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงและมีความพร้อมในการจัดการเรียนการสอน ประกอบด้วย สาขาวิชาภาษาจีน สาขาวิชามวยไทยศึกษา สาขาวิชาการท่องเที่ยวและการบริการ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจดิจิทัล สาขาวิชานิเทศศาสตร์และนวัตกรรมสื่อ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ สาขาวิชาวิทยการเคมี และสาขาวิชาเทคโนโลยีแปรรูปอาหาร โดยในการประชุมได้มีการหารือรายละเอียดประเด็นต่างๆ ซึ่งตามที่ทางภาคเอกชนและเครือข่ายของสาธารณรัฐประชาชนจีนให้ความสนใจจำนวนมากจะมาศึกษา ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และเพื่อการเตรียมความพร้อมรวมถึงการศึกษารายละเอียดต่างๆก่อนที่จะมีการหารือกับทางเครือข่ายและการลงนามบันทึกข้อตกลงทำความร่วมมืออย่างเป็นทางการในโอกาสต่อไป เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาสู่สากลและเตรียมรับกับการเปลี่ยนแปลงในการจัดการศึกษาระดับนานาชาติ

ภาพข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร | เขียนข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร