มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดโครงการแนะแนวมืออาชีพด้วย Social Media Content เพื่อพัฒนาศักยภาพเครือข่ายครูแนะแนวด้านการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม

วันที่ 17 มีนาคม 2564 งานประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการแนะแนวมืออาชีพด้วย Social Media Content เพื่อพัฒนาศักยภาพเครือข่ายครูแนะแนวด้านการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม และเพื่อสร้างเครือข่ายผู้บริหาร อาจารย์แนะแนวของโรงเรียนเครือข่ายในเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 8 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนิสา โพธิ์พรม หัวหน้างานประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กรเป็นประธานเปิดโครงการและเป็นวิทยากรการอบรมในครั้งนี้พร้อมทีมงานอาจารย์ดร.รัชนิดา รอดอิ้ว และนางสาวชญาดา อาสนสุวรรณ นายตรีภพ โตนตะหอมร่วมเป็นวิทยากรให้กับผู้บริหารโรงเรียนและอาจารย์แนะแนว ณ ห้องประชุมเอื้องคำ ชั้น 6 ศูนย์การเรียนรู้ในเมือง มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเมืองราชบุรี ตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมในการรับสมัครนักศึกษาของโรงเรียนเครือข่ายในเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 8 และสร้างเครือข่ายผู้บริหาร อาจารย์แนะแนวและศิษย์เก่าโรงเรียนเครือข่ายเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน
                    สำหรับการแนะแนวเป็นกระบวนการที่มุ่งสร้างเสริมผู้เรียนให้มีคุณภาพเหมาะสมตามความแตกต่างระหว่างบุคคล มีทักษะการดำเนินชีวิต มีวุฒิภาะทางอารมณ์ รู้จักการเรียนรู้ในเชิงพหุปัญญา รู้จักคิดตัดสินใจแก้ปัญหาในช่วงวิกฤต วางแผนการศึกษาต่อ แลพัฒนาตนสู่โลกอาชีพรวมทั้งดำเนินชีวิตอยู่ในสังคมอย่างมีความสุข อาจารย์แนะแนวจึงมีบทบาทสำคัญในการทำหน้าที่เพื่อพัฒนาคุณภาพของเด็กนักเรียน ซึ่งจำเป็นที่ครูแนะแนวจะต้องได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก ทั้งในเรื่องการศึกษาและอาชีพ โดยเฉพาะบทบาทของครูแนะแนวในศตวรรษที่ 21 ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจึงได้จัดการอบรมโครงการดังกล่าว ทั้งนี้มหาวิทยาลัยกำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาภาคปกติ ประจำปีการศึกษา 2564 รอบที่ 2ในทุกหลักสูตรทุกสาขาวิชา โดยเปิดรับสมัคร ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 4 เมษายน 2564 และติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซด์ www.mcru.ac.th

ภาพข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร | เขียนข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร