ทีมมหาวิทยาลัยสู่ตำบล U2T จับมือโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพโคกหม้อดึงเครือข่ายอสม. และประชาชนในพื้นที่ สร้างภูมิคุ้มกันรณรงค์ป้องกันในการใช้ชีวิตวิถีใหม่ยุคโควิด19

วันที่ 15 มีนาคม 2564 นายแพทย์รุ่งเรือง เด่นดวงใจ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดราชบุรีเป็นประธานเปิดการสัมมนาเรื่อง ชีวิตวิถีใหม่ (New Normail) ชีวิตยุคโควิด 19 โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล U2T ตำบลโคกหม้อ ณ อาคารเอนกประสงค์โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโคกหม้อ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โดยผศ.ดร.กำธร ไพจิตต์ ประธานกลุ่มวิชาหลักสูตรและการสอน คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเรียนรู้ ในการใช้ชีวิต มุ่งเสริมสร้างสมรรถนะที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพอนามัย และอยู่อย่างไรให้ปลอดภัยจากโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด 19 ซึ่งในการสัมมนาครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุข อสม.และประชาชนในพื้นที่ตำบลโคกหม้อเข้าร่วมการสัมมนา
                    สำหรับการสัมมนาเรื่อง ชีวิตวิถีใหม่ (New Normail) ชีวิตยุคโควิด 19 เป็นหนึ่งในกิจกรรมโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล U2T ซึ่งตำบลโคกหม้ออำเภอเมือง จังหวัดราชบุรีเป็น 1 ใน 35 ตำบลที่มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงได้ขับเคลื่อนโครงการ ซึ่งได้รับการอนุมัติจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดยมีการจ้างงานกลุ่มบัณฑิตจบใหม่ กลุ่มนักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด 19 เพื่อร่วมกันพัฒนาพื้นที่ ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมครอบคลุมในประเด็นต่างๆตามปัญหาและความต้องการของชุมชน รวมถึงการพัฒนาทักษะในการเสริมสร้างอาชีพใหม่ในชุมชน และให้มีการจัดทำข้อมูลขนาดใหญ่ของชุมชน เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน ซึ่งกิจกรรมในโครงการที่จะดำเนินการในพื้นที่ตำบลโคกหม้อประกอบด้วย การสัมมนาเรื่อง ชีวิตวิถีใหม่ (New Normail) ชีวิตยุคโควิด 19 การแปรรูปเห็ดนางฟ้า การถนอมอาหารและส่งเสริมตลาดออนไลน์ การดูแลผู้สูงอายุในครัวเรือน การส่งเสริมอาชีพตัดผม การซ่อมคอมพิวเตอร์ การเดินสายไฟในบ้านเรือน และการส่งเสริมการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยว

ภาพข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร | เขียนข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร