ทีมวิศวกรสังคมMCRU ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่บ้านคา เตรียมสร้างฝายมีชีวิต ตอบโจทย์สร้างงานสร้างอาชีพสู่ชุมชน

วันที่ 10 มีนาคม 2564 ผศ.ดร.ชัชวาล แอร่มหล้า รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงพร้อมผศ.ว่าที่ร้อยตรีดร.วสันต์ นาคเสนีย์ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม นางกมลวรรณ แก้วไชยชาติ ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษาและทีมวิศวกรสังคมลงพื้นที่สำรวจพื้นที่บ้านโป่งเจ็ด อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรีเพื่อสำรวจเส้นทางในการจัดทำฝายมีชีวิต โดยมีผู้ใหญ่บ้านและผู้นำชุมชนพาลงพื้นที่ ซึ่งการสร้างฝายเป็นไปตามความต้องการของชาวบ้านจากเวทีที่ทีมวิศวกรสังคมของมหาวิทยาลัยได้ลงพื้นที่รับฟังประเด็นปัญหา เพื่อขับเคลื่อนกิจกรรมโครงการในการสร้างงานสร้างอาชีพให้กับชาวบ้าน ในการนี้ได้เยี่ยมชมนักศึกษาทีมยุวชนอาสา และทีมมหาวิทยาลัยสู่ตำบล U2T ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าของกลุ่มแม่บ้านห้วยน้ำขาว ซึ่งมีสินค้าที่โดดเด่นคือ น้ำพริกและโรตีกรอบ ภายใต้แบรน 789

ภาพข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร | เขียนข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร