วันที่ 3 มีนาคม 2564 อาจารย์มรภ.หมู่บ้านจอมบึงนำทีมนักศึกษารายวิชาจิตอาสาลงทำแปลงเกษตรเมนูเด็ด ตามรอยเศรษฐกิจพอเพียง ตอบโจทย์การเรียนรู้นอกห้องเรียนเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น แปลงส้มตำ แปลงต้มยำ แปลงผัดกระเพรา แปลงน้ำพริก แปลงการปลูกผักเมนูเด็ดเป็นส่วนหนึ่งที่กลุ่มนักศึกษาเหล่านี้ได้เริ่มลงมือทำแปลงเกษตร ตามโจทย์ที่อาจารย์กอล์ฟ กิตติศักดิ์ คุ้มถนอม อาจารย์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงที่รับผิดชอบการสอนรายวิชาจิตอาสาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นได้ร่วมลงพื้นที่ทำแปลงเกษตรและเตรียมทำโรงเรือนการเลี้ยงไก่ ซึ่งมีนักศึกษาที่เรียนในรายวิชาประกอด้วย สาขาวิชาภาษาไทย สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย และสาขาวิชาการจัดการชุมชน ร่วมมือร่วมมือร่วมใจ โดยน้อมนำหลักปรัญชาเศรษฐกิจพอเพียง เป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน และตอบโจทย์การพัฒนาท้องถิ่นได้หลังจบการศึกษา...ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเร็วๆนี้

ภาพข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร | เขียนข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร