มรภ.หมู่บ้านจอมบึงจับมือสมเดชฟาร์มลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ พัฒนาศักยภาพนักศึกษาตอบโจทย์สถานประกอบการ

วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงกับสมเดชฟาร์ม ตำบลปากช่อง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี โดยนายสมเดช เสนาะคำ กรรมการผู้จัดการบริหาร สมเดชฟาร์มร่วมลงนามความร่วมมือ ทั้งนี้ผศ.รพีพรรณ กองตูม ผู้ช่วยอธิการบดีฯ อาจารย์ ดร.บุรินทร์ นรินทร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และอาจารย์สาขาวิชาสัตวศาสตร์ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมทรัพย์คิรี ชั้น 3 อาคารอำนวยการ
                    สำหรับการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ ศูนย์สหกิจศึกษาจัดขึ้นเพื่อร่วมกันพัฒนาการศึกษาระดับอุดมศึกษาของประเทศ ให้นักศึกษาได้เรียนรู้กระบวนการปฏิบัติงานและทักษะทางวิชาการได้อย่างมีคุณภาพตรงกับความต้องการของสถานประกอบการและตลาดแรงงานทั้งในระดับชาติและนานาชาติ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาสาขาวิชาสัตวศาสตร์ในด้านต่างๆ ทักษะวิชาการชีพ การจัดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย เพื่อสนับสนุนการเป็นแหล่งเรียนรู้ แหล่งฝึกปฏิบัติต่างๆที่เกี่ยวข้องในการจัดการเรียนการสอน สนับสนุนบุคลากรผู้เชี่ยวชาญของสมเดชฟาร์ม ซึ่งเป็นฟาร์มสุกรและฟาร์มโคมาเป็นวิทยากรมาบรรยายและร่วมกันพัฒนาศักยภาพทางวิชาการของนักศึกษา และทางสมเดชฟาร์มยินดีและเปิดโอกาสให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยไปพัฒนาศักยภาพทางวิชาการ เพื่อนำมาพัฒนาการจัดการเรียนการสอนให้ทันสมัยตอบโจทย์กับสถานประกอบการ