มรภ.หมู่บ้านจอมบึง Kick Off มหาวิทยาลัยสู่ตำบล ยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการตำบลคุ้งน้ำวน เตรียมยกชั้น OTOP ผ้าขาวม้าสู่ตลาดออนไลน์ สร้างงานสร้างรายได้สู่ชุมชน

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ลงพื้นที่โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ตำบลคุ้งน้ำวน (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) หรือมหาวิทยาลัยสู่ตำบล U2T โดยนางสาวกุลวลี นพอมรบดี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี เขต 1 เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ ผศ.ดร.ชรินทร์ นมรักษ์ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงพร้อมอาจารย์ดร.อดิศักดิ์ แสงส่องฟ้า รองผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ผศ.อรนุช จินดาสกุลยนต์ รองคณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมร่วมพิธี ณ ศูนย์ OTOPผ้าขาวม้านฤมล หมู่ 3 ตำบลคุ้งน้ำวน อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โดยอาจารย์ดร.นพดล อ่ำดี รองคณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมกล่าวถึงวัตถุประสงค์โครงการและกิจกรรมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้านฤมล คุ้งน้ำวนร่วมกับนางนฤมล เทศเจริญ และหน่วยงานภาคีในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เป็นต้นแบบยกระดับเศรษฐกิจชุมชน ผ่านการพัฒนารูปแบบและช่องทางการตลาดออนไลน์ ซึ่งตำบลคุ้งน้ำวนเป็น 1 ใน 35 ตำบลพื้นที่จังหวัดราชบุรีที่มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงได้มีการจ้างงานบัณฑิตจบใหม่ นักศึกษาและประชาชนทั่วไปร่วมขับเคลื่อนโครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบลเพื่อ ยกระดับเศรษฐกิจชุมชน พัฒนาทักษะอาชีพสร้างงานสร้างรายได้อย่างยั่งยืน

ภาพข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร | เขียนข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร