มรภ.หมู่บ้านจอมบึง Kick off โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ปฐมนิเทศขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 ผศ.ณฐพรภัทร์ อินทร์ศิริพงษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีปฐมนิเทศโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ(1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) หรือมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ U2T มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงกลุ่มบัณฑิตจบใหม่ที่ได้รับการจ้างงานใน 35 ตำบลพื้นที่จังหวัดราชบุรี โดยผศ.ดร.ชัชวาล แอร่มหล้า ผศ.รพีพรรณ กองตูม รองอธิการบดีฯร่วมชี้แจงแนวปฏิบัติในการทำงานและการลงพื้นที่ ซึ่งอาจารย์ไพรัช วรศิริ ผู้จัดการศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจเป็นวิทยากรบรรยายการปฐมนิเทศประเด็นขอบเขตงานคุณลักษณะเฉพาะการจ้างเหมาเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในโครงการ ณ หอประชุมรัตนพฤกษ์ และในวันเดียวกันได้จัดปฐมนิเทศโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ(1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) หรือมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ U2T มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงกลุ่มนักศึกษาและประชาชนทั่วไป โดยในการปฐมนิเทศครั้งนี้ผศ.สัจจา ไกรศรรัตน์ รองคณบดีคณะวิทยาการจัดการที่รับผิดชอบโครงการในตำบลคุ้งพยอม อำเภอบ้านป่งได้มาแลกเปลี่ยนและนำเสนอผลิตภัณฑ์ของดีชุมชนคุ้งพยอมตำหรับละมุด ที่จะมีการพัฒนายกระดับต่อยอดส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน และตามโครงการมหาวิทยาลัยและภาคีเครือข่าย รวมถึงผู้ได้รับจ้างงานก็จะลงพื้นที่ไปขับเคลื่อนพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนใน 35 ตำบลเป้าหมายของจังหวัดราชบุรีต่อไป

ภาพข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร | เขียนข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร