มรภ.หมู่บ้านจอมบึงประชุมหน่วยงานภาคีชี้แจงแนวทางการขับเคลื่อนโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคม รายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) หรือมหาวิทยาลัยสู่ตำบล U2T

เมื่อวันที่ 8 กุมพาพันธ์ 2564 นายพงษ์พันธ์ แสงสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีเป็นประธานการประชุมชี้แจงแนวทางการขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) หรือมหาวิทยาลัยสู่ตำบล U2T มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ห้องประชุม สุพจน์ มิเถาวัลย์ ชั้น 2 อาคารอำนวยการ พร้อมมอบนโยบายและแนวทางการดำเนินโครงการให้สอดรับแผนพัฒนาจังหวัดราชบุรี โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ณฐพรภัทร์ อินทร์ศิริพงษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ รพีพรรณ กองตูม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงที่รับผิดชอบโครงการพร้อมคณะอาจารย์และคณะทำงานให้การต้อนรับและร่วมประชุมกับภาคีเครือข่ายหัวหน้าส่วนราชการและผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่เป้าหมาย 35 ตำบลของจังหวัดราชบุรี ซึ่งในการประชุมหารือร่วมกันได้มีการนำเสนอการดำเนินงานภาพรวมของโครงการเพื่อยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการโดยมหาวิทยาลัยหน่วยงานขับเคลื่อน มีการจัดทำข้อมูลขนาดใหญ่ของชุมชน เพื่อให้เกิดการจ้างงานประชาชนทั่วไป บัณฑิตจบใหม่และนักศึกษาให้มีงานทำและฟื้นฟูเศรษฐกิจชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานกาณ์ โควิด 19 ให้เกิดการพัฒนาตามปัญหาและความต้องการของชุมชน

สำหรับโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการมหาวิทยาลัยสู่ตำบลจะมีการจ้างงาน 3 กลุ่มรวม 700 อัตราตลอดระยะเวลา1 ปี จำนวน 20 อัตราต่อตำบล เพื่อไปขับเคลื่อนการพัฒนาสัมมชีพและสร้างอาชีพใหม่ การยกระดับสินค้าOTOP การสร้างและพัฒนายกระดับการท่องเที่ยว การนำองค์ความรู้ไปช่วยบริการชุมชน การส่งเสริมด้านสิ่งแวดล้อมและการเพิ่มรายได้หมุนเวียนให้แก่ชุมชนอย่างยั่งยืน

ภาพข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร | เขียนข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร