มรภ.หมู่บ้านจอมบึงจัดปฐมนิเทศผู้รับจ้างเหมางานโครงการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย จับมือหน่วยงาน กพร. ร่วมขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยสู่ตำบล ยกระดับเศรษฐกิจ สังคมรายตำบลแบบบูรณาการ

วันที่ 29 มกราคม 2564 ผศ.ณฐพรภัทร์ อินทร์ศิริพงษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิดการปฐมนิเทศผู้รับจ้างเหมางานโครงการยกระดับเศรษฐกิจ สังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) หรือมหาวิทยาลัยสู่ตำบล กลุ่มบัณฑิตจบใหม่ในตำแหน่งการจัดทำข้อมูลราชการเป็นข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ (Digitzing Government Data) ร่วมกับหน่วยงาน กพร. ณ ห้องประชุมฉัตรฟ้า อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ โดยผศ.รพีพรรณ กองตูม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงในฐานะที่ดูและโครงการได้ชี้แจงรายละเอียดกรอบกระบวนการทำงานร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงและหน่วยงานภาคี สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดราชบุรี สำนักงานที่ดินจังหวัดราชบุรี และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดราชบุรีในการขับเคลื่อนโครงการ และในการปฐมนิเทศครั้งนี้นางยุพิน เศรษฐศักดาศิริ พัฒนาการจังหวัดราชบุรี นายทศพล มิตรนิโยดม เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดราชบุรี นางสาวประภารัตน์ นาคผจญ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดราชบุรีและคณะทำงานระดับอำเภอร่วมให้การต้อนรับการพร้อมชี้แจงกรอบภาระงานที่ผู้รับจ้างเหมางานกลุ่มบัณฑิตจบใหม่ที่ผ่านการคัดเลือกไปทำงานใน 3 หน่วยงานพร้อมชี้แจงภาระกิจและขอบเขตงานของแต่ละหน่วยงานที่ผู้รับจ้างงานจะไปปฏิบัติหน้าที่ตลอดโครงการ
                    สำหรับโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) หรือมหาวิทยาลัยสู่ตำบล มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงได้รับการอนุมัติจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมขับเคลื่อนโครงการในพื้นที่จังหวัดราชบุรี จำนวน 35 ตำบลกระจายใน 10 อำเภอของจังหวัดราชบุรี มีการจ้างานตำบลละ 20 คน รวม 700 อัตรา ในการจ้างงานระยะเวลา 1 ปี เพื่อยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มีการจ้างงานกลุ่มประชานทั่วไป บัณฑิตจบใหม่ และนักศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด 19 เพื่อร่วมกันพัฒนาพื้นที่ ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมครอบคลุมในประเด็นต่างๆตามปัญหาและความต้องการของชุมชน รวมถึงการพัฒนาทักษะในการเสริมสร้างอาชีพใหม่ในชุมชน และให้มีการจัดทำข้อมูลขนาดใหญ่ของชุมชน เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาอย่างยั่งยืน

ภาพข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร | เขียนข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร