มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดอบรมสร้างสุขและจิตสำนึกด้วยโปรแกรมสติ รุ่น 2

วันที่ 28 มกราคม 2564 ผศ.ณฐพรภัทร์ อินทร์ศิริพงษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีฯ เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง สร้างสุขและจิตสำนึกด้วยโปรแกรมสติ (Mindfulness in Organization : MIO) แก่บุคลากรสายสนับสนุนของมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง รุ่นที่ 2 ภายใต้มาตรการโควิด 19 ณ ห้องประชุมสุพจน์ มิเถาวัลย์ ชั้น 2 อาคารอำนวยการ โดยนายพูนชัย คทาวัชรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดีกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของโครงการ เพื่อเสริมสร้างความสุขในการทำงานโดยการนำการพัฒนาจิต (สมาธิ/สติ) ไปปรับใช้ภายในองค์กร ทั้งในระดับบุคคล ทีมงานและองค์กร เป็นการสร้างและปลูกฝังให้บุคลากรได้ฝึกสติเพื่อให้เกิดการมีจิตสำนึกในการปฏิบัติหน้าที่อย่างมีคุณภาพและมีความสุขไปพร้อมๆกัน รวมถึงการปฏิบัติตนอย่างมีสติในการอยู่ร่วมกันในองค์กร ซึ่งเป็นแนวทางที่ดีที่ควรส่งเสริมสนับสนุนในสถานการณ์โควิด 19
                    สำหรับการอบรมโครงการครั้งนี้มีบุคลากรของมหาวิทยาลัยร่วมการอบรมจำนวน 40 คน สำนักงานอธิการบดีจำนวน 23 คน สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ จำนวน 15 คน และสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน จำนน 2 คน ทั้งนี้อาจารย์ดร.อาคม เจริญสุข อดีตรองอธิการบดีฯและทีมงานผศ.ดร.พรศักดิ์ สุจริตรักษ์ ผศ.ดร.เชิดชัย ธุระแพง และอาจารย์ดร.นาวิน คงรักษา เป็นวิทยากรให้ความรู้ แนวทางสร้างสุขและจิตสำนึกด้วยโปรแกรมสติให้กับผู้เข้ารับการอบรม

ภาพข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร | เขียนข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร