มรภ.หมู่บ้านจอมบึงเตรียมเดินหน้าโครงการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย รับรายงานตัวจ้างงานกลุ่มนักศึกษาช่วยงานพัฒนาท้องถิ่นยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ

วันที่ 26 มกราคม 2564 มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง เปิดรับการรายงานตัวเพื่อจ้างงานกลุ่มนักศึกษาโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) รอบที่ 2 ซึ่งมีจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิและให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสวมหน้ากากอนามัย มีเจลแอลกอฮอล์บริการจุดเข้าออกตามมาตรการป้องกันโควิด19 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ รพีพรรณ กองตูม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงประชุมชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนของการรายงานกับกลุ่มนักศึกษาที่ผ่าน การคัดเลือกเข้าร่วมโครการ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ของแต่ละหน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการร่วมรับการรายงานตัวตรวจสอบเอกสารหลักฐาน สำหรับโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงได้รับการอนุมัติจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมขับเคลื่อนโครงการในพื้นที่จังหวัดราชบุรี จำนวน 35 ตำบลกระจายใน 10 อำเภอของจังหวัดราชบุรี มีการจ้างานตำบลละ 20 คน รวม 700 อัตรา ในการจ้างงานระยะเวลา 1 ปี เพื่อยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มีการจ้างงานกลุ่มประชานทั่วไป บัณฑิตจบใหม่ และนักศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด 19 เพื่อร่วมกันพัฒนาพื้นที่ ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมครอบคลุมในประเด็นต่างๆตามปัญหาและความต้องการของชุมชน รวมถึงการพัฒนาทักษะในการเสริมสร้างอาชีพใหม่ในชุมชน และให้มีการจัดทำข้อมูลขนาดใหญ่ของชุมชน เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาอย่างยั่งยืน
                    ในส่วนกลุ่มบัณฑิตใหม่กำหนดการรายงานตัวในวันที่ 27 มกราคม 2564 และกลุ่มประชาชนทั่วไปรายงานตัววันที่ 28 มกราคม 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ณ หอประชุมรัตนพฤกษ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง

ภาพข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร | เขียนข่าว : วัฒนา อ่วมเนตร