วันที่ 11 ตุลาคม 2567 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมปัจฉิมนิเทศและสัมมนา ครั้งที่ 3 นักศึกษาปฏิบัติการสอนในสาชาวิชาเฉพาะ ณ หอประชุมรัตนพฤกษ์ พร้อมเยี่ยมชมบูธนิทรรศการผลงานของนักศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิตแต่ละสาขาวิชา และมีนายเปลว ปุริสาร ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลสวนผึ้งเป็นวิทยากรบรรยายเรื่อง ก้าวสู่เส้นทางครูมืออาชีพ ซึ่งการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ หมายถึงการที่นักศึกษาออกไปฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพครูในโรงเรียนร่วมพัฒนาวิชาชีพโดยใช้เวลาต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาหนึ่ง เพื่อเรียนรู้ฝึกฝนและทำความเข้าใจในงานครูจนเกิดทัศนคดีที่ดี ต่อวิชาชีพครู มีความรู้ ทักษะ และคุณลักษณะที่เหมาะสมเพียงพอ ที่จะประกอบอาชีพครูต่อไปในอนาคต อย่างมีประสิทธิภาพ ทางศูนย์พัฒนาวิชาชีพครู คณะครุศาสตร์ จึงได้จัดกิจกรรมปัจฉิมนิเทศ และสัมมนา ครั้งที่ 3 นักศึกษาปฏิบัติการสอนในสาขาวิชาเฉพาะในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงผลงานทางวิชาการ รวมถึงสิ่งที่พบ ความประทับใจ ปัญหา อุปสรรค จากการปฏิบัติการสอนในสาขาวิชา สำหรับกิจกรรมครั้งนี้มีผู้เข้ากิจกรรมทั้งสิ้น จำนวน 376 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต จำนวน 15 สาขาวิชาจากคณะครุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย
  ที่มา : งานสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร