วันที่ 11 ตุลาคม 2567 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีวางพวงมาลา วันนวมินทรมหาราช เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาร่วมในพิธี โดยประธานและผู้ร่วมพิธีและถวายความเคารพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรและวางพวงมาลา จากนั้นประธานในพิธีกล่าวสดุดีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และประธานและผู้ร่วมพิธียืนสงบนิ่งน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และถวายความเคารพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงพระราชทานนาม “ราชภัฏ” ซึ่งแปลว่า คนของพระราชา ให้แก่วิทยาลัยครู ทั่วประเทศ และทรงโปรดเกล้าฯ ให้ยกฐานะวิทยาลัยครูเป็นสถาบันราชภัฏ และพระราชทานพระราชลัญจกรประจำพระองค์ ให้เป็นตราสัญลักษณ์ประจำสถาบัน จนกระทั่งได้รับการยกฐานะให้เป็นมหาวิทยาลัย ชาวมหาวิทยาลัยราชภัฏทั้งมวล จึงพร้อมสืบสานพระราชปณิธานในการเป็นสถาบันอุดมศึกษาของท้องถิ่น เพื่อยกระดับการศึกษา และพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงขอน้อมจิตตั้งมั่น รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ นับแต่เสด็จขึ้นเถลิงถวัลยราชสมบัติ ตลอดระยะเวลา 70 ปี แห่งรัชสมัย พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพล อดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจในด้านต่างๆ เพื่อประโยชน์สุขแก่ประเทศและประชาชนนานัปการ สมดัง พระปฐมบรมราชโองการ"เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม" ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ดำรงอยู่ ในทศทศพิธธาธธรรมทรงพระราชทานหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เป็นแนวทางให้อาณาประชาราษฎร์ใช้สติปัญญาในการดำเนินชีวิต โดยมีเหตุผล มีความพอประมาณ และมีภูมิคุ้มกันที่ดี บนฐานของความรู้คู่คุณธรรม ทรงเป็นมิ่งขวัญ และศูนย์รวมความรักความสามัคคีของประชาชนชาวไทยปวงข้าพระพุทธเจ้าทั้งหลาย ขอน้อมจิตตั้งมั่นด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ น้อมนำแนวทางตามพระบระบรม-ราโชวาท พระราชดำรัส และพระราชดำริ ที่ทรงพรงพระราชทานไว้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวในการปฏิบัติหน้าที่ และดำรงตนเพื่อประโยชน์สุขของประเทศชาติสืบไป
  ที่มา : งานสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร