สำนักศิลปะและวัฒนธรรมจัดกิจกรรมงานลานวัฒนธรรม ครั้งที่ 6 Soft Power สร้างศิลป์ อาหารพื้นถิ่นสร้างสรรค์

วันที่ 7 สิงหาคม 2567 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิดงานลานวัฒนธรรม ครั้งที่ 6 Soft Power สร้างศิลป์ อาหารพื้นถิ่นสร้างสรรค์ และอ่านคำถวายราชดุดีเฉลิมพระเกียรติถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 92 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันที่ 12 สิงหาคม 2567 โดยมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร นักศึกษา เครือข่ายด้านศิลปะและวัฒนธรรม ชุมชนบ้านหัวเขาจีน บ้านตะล่าง และนักเรียนโรงเรียนบ้านสวนผึ้ง ณ อาคารโดม 1 ซึ่งอาจารย์ดร.ประภัสสร มีน้อย ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรมกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน เพื่อเฉลิมพระเกียรติแสดงความจงรักภักดีและร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ตลอดจนเป็นการอนุรักษ์สืบสานประเพณีวัฒนธรรมของไทย และวันสำคัญของไทย เพื่อส่งเสริมให้อาจารย์ เจ้าหน้าที่ บุคลากร และนักศึกษา ได้ร่วมกิจกรรรม ด้านการทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม เกิดความสามัคคี และความสัมพันธ์อันดีต่อกัน และเป็นการบูรณาการงานทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมกับการเรียนการสอน งานบริการวิชาการ และกิจกรรมพัฒนานักศึกษา
        ซึ่งภายในงานมีการแสดงจากชาติพันธุ์กะเหรี่ยง โรงเรียนบ้านสวนผึ้ง ชาติพันธุ์ไทย ทรงดำ บ้านเขาหัวจีน ซุ้มนิทรรศการกิจกรรม DIY กิจกรรม ซุ้มเรียนรู้อาหารพื้นบ้าน กล้วยน้ำว้าตะนาวศรี จากป่าสู่ครัวจากสาขาวิชาศิลปศึกษา ซุ้มเรียนรู้อาหารพื้นบ้าน และอาหารไทย กิจกรรม Show ส้มตำลีลา จากชมรมรัก(ษ์)ถิ่น สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย กิจกรรม Show วงดนตรีลูกทุ่งสตริง จากชมรมศิลปะและวัฒนธรรม และการประกวดร้องเพลง ร้องเพื่อแม่ แพ้บ่ได้
  ที่มา : งานสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร