มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดอบรมเชิงปฏิบัติการภาวะผู้นำทางวิชาการของโรงเรียน และการสร้างแผนกลยุทธ์ สู่ความเป็นเลิศทางวิชาการสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ ด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี

วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง เป็นประธานพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการภาวะผู้นำทางวิชาการของโรงเรียนและการสร้างแผนกลยุทธ์ สู่ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมเป็นวิทยากรบรรยายเรื่อง ผู้นำทางวิชาการให้กับผู้บริหาร ครูโรงเรียนเครือข่าย ณ ห้องประชุมสุพจน์ มิเถาวัลย์ ชั้น 2 อาคารอำนวยการ โดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจัดขึ้น เพื่อมุ่งหวังพัฒนาศักยภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียนในพื้นที่บริการของมหาวิทยาลัย เพื่อพัฒนาแผนกลยุทธ์สถานศึกษาคุณภาพ มุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมีอาจารย์ธนิตสรณ์ จิระพรชัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอม(ราชบุรี) เป็นหัวหน้าทีมวิทยากร ในการ Workshop สำหรับการอบรบครังนี้ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-2 กรกฎาคม 2567 โดยมีผู้อำนวยการ รองผู้อำนวยการสถานศึกษา และครูผู้รับผิดชอบด้านวิชาการ ของโรงเรียน วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมการอบรมจำนวน 72 ราย ซึ่งประกอบด้วย โรงเรียนร่วมพัฒนาในเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 และเขต 2 โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนตะโกปิดทอง และโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านถ้ำหิน จังหวัดราชบุรี

ที่มา : งานสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร