คณะกรรมาธิการการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภาติดตาม การดำเนินงานมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง การขับเคลื่อน STAR STEMS สู่การบูรณาการวิศวกรสังคมเพื่อวิถีชีวิตใหม่ สร้างสังคม รู้ รัก สามัคคี มีสันติสุขยั่งยืน

วันที่ 28 มิถุนายน 2567 ผศ. ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงให้การต้อนรับพลเอก พหล สง่าเนตร ประธานคณะทำงานนวัตกรรมทางปัญญา สร้างสังคม รู้ รัก สามัคคี มีสันติสุขยั่งยืน คณะกรรมาธิการการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภาและคณะมาตรวจติดตามและศึกษาดูงานการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และการขับเคลื่อน STAR STEMS ผ่านการบูรณาการจัดการเรียนการสอนในรายวิชาการพัฒนาตนเองด้วยโปรแกรมสติและวิศวกรสังคม ณ ห้องประชุมทรัพย์คิรี ชั้น 3 อาคารอำนวยการ ในการนี้อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงได้นำเสนอการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยในยุทธศาสตร์ต่างๆกับคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภาและคณะทำงานนวัตกรรมทางปัญญาสร้างสังคม รู้ รัก สามัคคี มีสันติสุขยั่งยืน ซึ่งมีผศ.ดร.เชิดชัย ธุระแพง ผศ.ณิภารัตน์ บุญกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อาจารย์ ดร.โชติ อินทวงศ์ อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และคณะอาจารย์ บุคลากร เจ้าหน้าที่จากกองพัฒนานักศึกษา และนักศึกษาร่วมประชุมพร้อมร่วมนำเสนอสรุปรายงาน ความคืบหน้าการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย การจัดการเรียนการสอนในรายวิชาการพัฒนาตนเองด้วยโปรแกรมสติและวิศวกรสังคม เพื่อบูรณาการกับSTAR STEM กับกิจกรรมโครงการต่างๆในการพัฒนาอาจารย์ นักศึกษา ซึ่งทางคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภาร่วมแลกเปลี่ยนในประเด็นต่างๆ ในการขับเคลื่อนดำเนินงานของมหาวิทยาลัย และคณะทำงานของมหาวิทยาลัยได้ร่วมหารือและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (PLC) การจัดการเรียนการสอนเพื่อบูรณาการกับ STAR STEMS ร่วมกับคณะกรรมาธิการ

ที่มา : งานสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร