มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงร่วมกับจังหวัดราชบุรี และภาคีเครือข่ายจัดแถลงข่าวเตรียมความพร้อมงานวิ่ง สสส.จอมบึงมาราธอน ครั้งที่ 37 ปี 2567 ชิงถ้วยพระราชทาน ในการต้อนรับนักวิ่ง และยกระดับสนามจอมบึงสู่มาตรฐานโลก ภายใต้แนวคิด Run Your Style

วันที่ 12 ธันวาคม 2566 ที่ห้องประชุมเวลาดี 1 โรงแรม ณ เวลา จังหวัดราชบุรี นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีเป็นประธานการแถลงข่าวโครงการ สสส.จอมบึงมาราธอน ครั้งที่ 37 ปี 2567 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง พ.ต.อ. ธนะสิทธิ์ ปานศรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี แพทย์หญิงปาจรีย์ อารีย์รบ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดราชบุรี นายแพทย์กิตติภัต วัฒนพาหุ ผู้แทนโรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี นายพัฒนพงศ์ ชื่นชอบ นายอำเภอจอมบึง พร้อมหน่วยงานภาคีเครือข่ายร่วมการแถลงข่าว ในการเตรียมความพร้อมด้านการต้อนรับและความปลอดภัยของนักวิ่งที่มาร่วมงาน และการจัดงานวิ่ง สสส.จอมบึงมาราธอน ครั้งที่ 37 ปี 2567 เนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปี การก่อตั้งมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ภายใต้แนวคิด Run Your Style ก้าวไปในแบบฉบับของคุณ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ร่วมกับมูลนิธิวิทยาลัยหมู่บ้านจอมบึง หน่วยงานภาคีเครือข่ายภาครัฐ ภาคเอกชนในอำเภอจอมบึงและจังหวัดราชบุรี และผู้สนับสนุนสำนักกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกายและสนใจเรื่องสุขภาพ ซึ่งนักวิ่งจะได้สัมผัสเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของงาน สสส.จอมบึง มาราธอน ภายใต้กลิ่นไอ "งานวิ่งประเพณีของชาวบ้านที่มีมาตรฐานสากล" ด้วยความร่วมใจของ “บวร” คือชาวบ้าน วัด โรงเรียน ชุมชนที่มาคอยให้การต้อนรับ บริการน้ำดื่ม ช่วยเหลือดูแลอำนวยความสะดวก ระบบการแพทย์พยาบาล ความปลอดภัย และร่วมส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจให้กับนักวิ่งทุกคนตลอดเส้นทางการแข่งขัน โดยในปีนี้เตรียมความพร้อมในการยกระดับงานวิ่ง เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนฐานราก และส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรี ซึ่งกำหนดการจัดงานในวันที่ 21 มกราคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และสนามจอมบึงทางสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ได้ประสานไปยัง World Athletics ได้ส่งผู้เชี่ยวชาญในการวัดเส้นทาง และเป็นสนามที่เหมาะสำหรับการสร้างสถิติใหม่ ที่จะก้าวไปหาประสบการณ์ในมาราธอนโลก และเป็นหนึ่งในสนามมาตรฐานของ World Athletics (WA) ที่ได้รับการรับรองทั้ง 3 ระยะการแข่งขัน คือประเภทมาราธอน ฮาล์ฟมาราธอน และมินิมาราธอน โดยมียอดผู้สมัครในระบบปีนี้ 10,180 คน ระยะที่มีผู้สมัครมากที่สุด คือ ระยะมาราธอนจำนวน 4,834 คน ฮาล์ฟมาราธอน จำนวน 2,960 คน มินิมาราธอน จำนวน 2,412 คน