วันที่ 7 ธันวาคม 2566 ผศ.รพีพรรณ กองตูม รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์พัฒนาท้องถิ่นและกิจการพิเศษ พร้อมผศ.ดร.สันติ รักษาวงศ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำทีม ผศ.ปรียาพร ทองผุด ผู้รับผิดชอบโครงการ, ผศ.ดร.วิลัยพร ไชยสิทธิ์, ผศ.ทรงศักดิ์ เกษมรุจิภาคย์ อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ และทีมนักศึกษา โครงการศิลปะผ้าทอกะเหรี่ยงสืบสานและสร้างสรรค์นวัตกรรมการเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่โรงเรียนแบบมีส่วนร่วมของชุมชนบ้านบึงเหนือ ตำบลบ้านคา อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี โครงการยุวชนอาสา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ภายใต้การดำเนินงานในรูปแบบสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE)

ร่วมจัดแสดงนิทรรศการโครงการยุวชนอาสา นำเสนอผลงานเพื่อรับการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษาและโรงเรียนเครือข่ายฯ จังหวัดราชบุรี โดย ดร. คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา และคณะตรวจเยี่ยมฯ ซึ่งโครงการยุวชาอาสานี้ได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายบูรณาการการทำงานสร้างหลักสูตรการเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น จัดทำสื่อการเรียนรู้ในรูปแบบเล่มสำเร็จและรูปแบบออนไลน์ โดยทางโรงเรียนบ้านบึง (สันติมโนประชาสรรค์) ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดราชบุรี เป็นโรงเรียนนำร่องนำนวัตรรมไปใช้ในการจัดการเรียนรู้ และจะนำไปขยายผลในโรงเรียนอื่นต่อไป ทั้งนี้ คณะตรวจเยี่ยมได้ชื่นชมคณะนักศึกษา/ทีมอาจารย์ โดยแนะนำให้ขยายผลไปยังโรงเรียนอื่นๆ ทั่วประเทศต่อไป
  ที่มา : ศูนย์สหกิจศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง