โครงการการพัฒนาตู้อบแสงอาทิตย์ไมโครคอนโทรลเลอร์ระดับครัวเรือน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและส่งเสริมการผลิตกล้วยอบสวนผึ้ง

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2566 ผศ.รพีพรรณ กองตูม รองอธิการบดีฯ เป็นประธานกิจกรรมการถ่ายทอดความรู้และส่งมอบตู้อบแสงอาทิตย์ไมโครคอนโทรลเลอร์ระดับครัวเรือนฯ ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาตามพระราชดำริฯ ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึงขอขอบคุณ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่ร่วมรับฟังการ ถ่ายทอดองค์ความรู้จากการดำเนินการโครงการของนักศึกษาการร่วมให้ข้อเสนอแนะเพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาต่อไป รวมถึงการส่งมอบตู้อบฯ ในครั้งนี้

จากการดำเนินงานโครงการยุวชนอาสา พ.ศ. 2566 นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้พัฒนาทักษะกระบวนการคิดวิเคราะห์ การแก้ไขปัญหา การร่วมกันทำงานเป็นทีม การถ่ายทอดองค์ความรู้ รวมถึงทักษะ ความเชี่ยวชาญเฉพาะศาสตร์ของตนเอง ซึ่งก่อให้เกิดประโยชน์ในการยกระดับการพัฒนาอาชีพของชุมชน ทั้งนี้ การดำเนินการโครงการยุวชนอาสานี้ ร่วมดำเนินการโดย
    🔸ผู้รับผิดชอบโครงการ : ผศ.ดร.สุเมธ ลิปิโรจนพงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีไฟฟ้าฯ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
    🔹คณะอาจารย์ที่ปรึกษา : อาจารย์ ดร.ครองศักดา ภัคธนกนก อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และนางสาวธนารีย์ นุ่มกลิ่น นักแนะแนวการศึกษาและอาชีพ
    🔻นักศึกษาโครงการ : นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีไฟฟ้าฯ (นายณัฐวัฒน์ พยาเครือ, นายธีรพงษ์ นาคสุนทร, นางสาวอาริสา วันดี, นายอนันตชัย มณีขำ) และนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร (นางสาวธัญชนก อินทร, นางสาวมณีวรรณ จ้ำเจริญผล, นางสาวจิราภา จันทร์ชิต, นางสาวนุชนารถ ว่องไว)

ร่วมดำเนินรายการ โดย อาจารย์ ดร.โชติ อินทวงศ์ อาจารย์ ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

ที่มา : ศูนย์สหกิจศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง