มรภ.หมู่บ้านจอมบึงสนองงานโครงการพระราชดำริ ระดมแผนแม่บทเดินหน้าโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช โฟกัสพื้นที่อุทธยานธรรมชาติวิทยาสวนผึ้ง ตอบโจทย์การพัฒนาท้องถิ่น

วันที่ 8 ตุลาคม 2563 อาจารย์ ดร.กรกนก ตั้งจิตมั่น ในฐานะประธานคณะทำงานจัดทำแผนแม่บทโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีเป็นประธานการประชุมคณะทำงานจัดทำแผนแม่บทโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 1/2563 ณ ห้องประชุมกาสะลอง ชั้น 3 อาคารอำนวยการ โดยมีคณะทำงานตัวแทนจากคณะ หน่วยงานต่างๆร่วมประชุมหารือเพื่อพิจารณาแผนแม่บทโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ ระยะที่ 5 ปีที่ 7 ( 1 ตุลาคม 2564 – 30 กันยายน 2569) ซึ่งจากการระดมความคิดเห็นร่วมกันในปีงบประมาณ 2565มหาวิทยาลัยจะเน้นการบูรณาการแต่ละศาสตร์ไปขับเคลื่อนการทำงานในมิติต่างๆพื้นที่อุทธยานธรรมชาติวิทยา อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เพื่อสนองงานโครงการพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี และตอบโจทย์มหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น