มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดกิจกรรมเปิดลานประชาธิปไตยรณรงค์เลือกตั้ง ส่งเสริมระบอบประชาธิปไตยเชิญชวนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.เลือกคนดีเข้าไปทำหน้าที่

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2566 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานเปิดกิจกรรมลานประชาธิปไตยรณรงค์การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร (ส.ส.) และกล่าวเชิญชวนให้อาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้ ณ บริเวณหน้าอาคารอำนวยการ โดยมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยร่วมกิจกรรมถือป้ายประชาสัมพันธ์ MCRU VOTE รวมพลัง พร้อมใจรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้อาจารย์ บุคลากร นักศึกษาที่มีสิทธิเลือกตั้งไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ทางกองพัฒนานักศึกษาจัดขึ้นเพื่อรณรงค์สร้างความเข้าใจและความตระหนักและรู้สิทธิ หน้าที่ เสรีภาพของความเป็นพลเมืองดี ของการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมการปกครองตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และมีข้อมูลต่างๆในการเลือกตั้งและการประชาสัมพันธ์ผ่านลานประชาธิปไตย ทั้งนี้ทางทีมงานยังได้รณรงค์ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งกับประชาชนในเขตตลาดเทศบาลตำบลจอมบึง เพือขยายผลไปสู่ประชาชนในการใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 เข้าคูหา กาบัตรเลือกตั้ง เลือกคนที่รักและเลือกพรรคที่ชอบ ซึ่งการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรครั้งนี้มีบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ คือใบที่ 1 บัตรเลือกตั้งส.ส แบบเขต (สีม่วง) มีหลายเลขผู้สมัคร และช่องสำหรับกากบาท โดยไม่มีชื่อผู้สมัครและโลโก้พรรคใบที่ 2 เป็นบัตรเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ (สีเขียว) มีสัญลักษณ์หรือเครื่องหมายของพรรคการเมือง และมีชื่อพรรคในบัตรเลือกตั้ง

ที่มา : งานสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร