คณะทำงาน อว.ส่วนหน้าจังหวัดราชบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงร่วมกับกกร.จังหวัดจัดทำแผนเศรษฐกิจภาคเอกชนในพื้นที่

วันที่ 21เมษายน 2566 ที่ห้องประชุมโรงแรมโฮเทลวิศมา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ผศ.รพีพรรณ กองตูม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงพร้อมคณะทำงาน อว.ส่วนหน้าจังหวัดราชบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงร่วมประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) จังหวัดราชบุรี ครั้งที่ 1/2566 โดยมีนายแสงชัย วิริยะอำไพวงศ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดราชบุรี ประธานกกร.จังหวัดราชบุรีและคณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมจังหวัดราชบุรี หอการค้าจังหวัดราชบุรี และคณะทำงานสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมสังเกตุการณ์ในการประชุม ซึ่งมีวาระประเด็นการจัดทำแผนพัฒนาเศรษฐกิจภาคเอกชนระดับจังหวัดราชบุรี พ.ศ.2566-2570 และมีที่มาจากการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการจัดทำแผนพัฒนาเศรษฐกิจภาคเอกชนระดับภูมิภาค พ.ศ. 2566-2570 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแผนยุทธศาสตร์ทางด้านเศรษฐกิจสำหรับภาคเอกชนในพื้นที่ให้มีทิศทางภารกิจและบทบาทไปในทางเดียวกัน และสอดคล้องกับแผนพัฒนาต่างๆในพื้นที่ โดยดำเนินการทั่วประเทศในระยะที่ 1 จำนวน 17 แผนนำร่อง และคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) จังหวัดราชบุรี ประกอบด้วยหอการค้าจังหวัดราชบุรี สภาอุตสาหกรรมจังหวัดราชบุรี และสมาคมธนาคารจังหวัดราชบุรี ซึ่งในการประชุมคณะทำงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงได้มีการนำเสนอข้อมูลเพื่อดำเนินการวิเคราะห์ และจัดทำแผนพัฒนาเศรษฐกิจภาคเอกชนระดับภูมิภาค พ.ศ. 2566-2570 ระยะที่ 2 (ระดับจังหวัดราชบุรี) และได้มีการระดมความคิดเห็นและนำเสนอข้อมูลสถานการณ์ปัจจุบันในการกำหนดประเด็นด้าน วิสัยทัศน์ของพื้นที่ ข้อจำกัดและประเด็นท้ายในพื้นที่  โครงการที่ต้องการให้เกิดขึ้นใน 5 ปีและข้อเสนอแนะความคิดเห็นในประเด็นต่างๆเพื่อการขับเคลื่อนจะทำแผนพัฒนาเศรษฐกิจภาคเอกชนระดับภูมิภาคของจังหวัดราชบุรีต่อไป

ที่มา : งานสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร