ทีมอาจารย์และวิจัยคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมร่วมกับมหาวิทยาลัยเครือข่าย เสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้และทดสอบยานยนตฺไฟฟ้าต้นแบบ ศึกษาวิจัยเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมในอนาคตตอบโจทย์มหาวิทยาลัยสีเขียว

วันที่ 17 มีนาคม 2566 ที่ห้องประชุมสุวรรณภา คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ผศ.ว่าที่ร้อยตรีดร.วสันต์ นาคเสนีย์ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเป็นประธานเปิดกิจกรรมการเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้และการทดสอบประสิทธิภาพยานยนต์ไฟฟ้าต้นแบบและทิศทางเกษตรกรรมยานยนต์ไฟฟ้าพื้นที่จังหวัดราชบุรี ซึ่งมีอาจารย์กมลณิตย์ ภู่สร อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย และผศ.ดร.สุเมธ ลิปิโรจนพงศ์ อาจารย์ประจำ สาขาวิชาเทคโนโลยีไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์อุตสาหกรรม คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงพร้อมทีมงานบริษัทเอกชน โดยมีอาจารย์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงและอาจารย์แผนกช่างยนต์ วิทยาลัยดรุณาโปลีเทคนิคราชบุรีร่วมเสวนาและทดสอบการขับขี่รถตุ๊กตุ๊กในครั้งนี้ด้วย ซึ่งเป็นความร่วมมือการวิจัยทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครเหนือ และหน่วยงานบริษัท เออร์เบิน โมบิลิตี้ เทค จำกัด แบนรด์ muvmi ในการดำเนินการโครงการ"การพัฒนาต้นแบบระบบการจัดการแบตเตอรี่สำหรับชุดแบตเตอรี่ที่ใช้ในรถสามล้อไฟฟ้า" และการบันทึกข้อมูลรถผ่านแอปฟลิเคชั่นสามล้อตุ๊กตุ๊ก (Tuk Tuk) ประจำปีงบประมาณ 2565 ซึ่งได้รับการสนับสนุนการวิจัยด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) ภายใต้แผนงานวิจัย "แผนงานวิจัยด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมระบบคมนาคมแห่งอนาคต และอุตสาหกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ”