พิธีเปิดการแข่งขันชกมวยไทยโครงการต้นกล้ามวยไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ เนื่องในโอกาสวันสถาปนาก่อตั้งมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงครบรอบ 69 ปี

วันที่ 1 มีนาคม 2566 ที่เวทีมวยชั่วคราว หน้าอาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันชกมวยไทยโครงการต้นกล้ามวยไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เนื่องในโอกาสวันสถาปนาก่อตั้งมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงครบรอบ 69 ปี และประธานในพิธีกล่าวถวายพระพรชัยมงคล โดยผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง คณะผู้บริหาร อาจารย์และส่วนราชการร่วมในพิธี ผศ.ดร.สำราญ สุขแสวง คณบดีวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทยกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ จากนั้นได้มีพิธีมอบถ้วยพระราชทานให้กับผู้ชนะเลิศการแข่งขันทักษะมวยไทยหน้าแท่นพระรูปสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา สำหรับการแข่งขันทักษะมวยไทยโครงการต้นกล้ามวยไทยชิงถ้วยพระราชทาน ประกอบด้วย การแข่งขันการร่ายรำไหว้ครูมวยไทยการแสดงการต่อสู้ด้วยทักษะมวยไทย และคีตะมวยไทย (การออกกำลังกายด้วยทักษะมวยไทย) ระดับประถมศึกษา ระดับมัธยมศึกษา และระดับสถาบันอุดมศึกษา ซึ่งมีนักเรียน นักศึกษาจากโรงเรียนและสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศร่วมการแข่งขันในครั้งนี้
       หลังจากนั้นได้เริ่มการแข่งขันชกมวยไทยชิงถ้วยพระราชทาน โดยมีนักมวยที่ผ่านการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิง รุ่น 108 ปอนด์ ประเภทชาย รุ่น 100 ปอนด์ รุ่น 112 ปอนด์ และรุ่น 115 ปอนด์พร้อมจัดพิธีมอบถ้วยพระราชทานให้กับผู้ชนะเลิศการแข่งขันชกมวยไทยในแต่ละรุ่น และการแข่งขันชกมวยไทยอาชีพในรายการ