วันที่ 10 สิงหาคม  2565  สำนักศิลปะและวัฒนธรรม  มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดงานลานวัฒนธรรม ครั้งที่ 1"สืบศิลป์ กินขนม ชมผ้า พาเพลง" เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ โดมมหาวิทยาลัย  โดยอาจารย์ดร.นาวิน คงรักษา คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยเป็นประธานจุดธูปเทียนจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 9 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล  ซึ่งมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาร่วมพิธี หลังจากนั้น ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิดงานลานวัฒนธรรม ครั้งที่ 1 "สืบศิลป์ กินขนม ชมผ้า พาเพลง" เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ถวายความเคารพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เปิดกรวยดอกไม้ ธูปเทียนแพ อ่านคำถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติถวายพระพรชัยมงคลถวายความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาททรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อประโยชน์และความผาสุกของอาณาประชาราษฎร์มาโดยตลอด
     จากนั้นนายวัชรพล แซโค้ว นักศึกษาผู้ได้รับรางวัลจากการประกวดการอ่านทำนองเสนาะอ่าน บทประพันธ์เทิดพระเกียรติฯ (ประพันธ์โดย อาจารย์จินตนา กล้ายประยงค์) ผู้ร่วมพิธีร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ในการนี้ผู้ร่วมพิธีได้เยี่ยมชมบูธซุ้มเรียนรู้การทำขนมไทยตระกูลทอง (ทองหยอด , ฝอยทอง) โดยสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ซุ้มสาธิตการทำอาหารไทย และขนมไทย โดยสาขาวิชาการตลาด คณะวิทยาการจัดการ ซุ้มเรียนรู้การมัดย้อมเสื้อ และผ้าเช็ดหน้าด้วยสีธรรมชาติจากโครงการU2Tของกลุ่มไทยทรงดำบ้านหัวเขาจีน ต.ห้วยยางโทน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรีและมีกิจกรรมการประกวด "ตำลีลา พาแช่บ" การประกวด "ร้องเพื่อแม่ แพ้บ่ได้"เพื่อส่งเสริมการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ของนักศึกษาในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย