อาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเข้าร่วมอบรมจิตอาสาพัฒนาส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและกิจกรรมปลูกต้นไม้คืนบ้านให้สัตว์ป่า

วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 นายวันนี นนท์ศิริ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรมเป็นประธานพิธีเปิดอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง จิตอาสาพัฒนาส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ดร.ภาสกร เหมกรณ์ รองหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริตปฏิบัติหน้าที่ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่นกล่าวรายงานการจัดกิจกรรม โดยผศ.ดร.เชิดชัย ธุระแพง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาจิตอาสาพร้อมจิตอาสาบุคลากรของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรมร่วมกิจกรรม ณ วัดธัมรัตคูหา ต.หนองกวาง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังจากนั้นผู้ร่วมกิจกรรมได้รับฟังการบรรยายธรรม เรื่อง "จิตอาสา ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โดยพระอธิการสุนทร สุนทโร เจ้าอาวาสวัดธัมรัตคูหา และร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปลูกต้นไม้ คืนบ้านให้สัตว์ป่าบริเวณพื้นที่โดยรอบวัดธัมรัตคูหาในครั้งนี้ด้วย