วันที่ 27 มิถุนายน 2565 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2565 พร้อมต้อนรับและให้โอวาทนักศึกษาใหม่ โดยมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ร่วมพิธี ณ หอประชุมรัตนพฤกษ์ ซึ่งในกิจกรรมนายกองค์การนักศึกษากล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดปฐมนิเทศนักศึกษา และนักศึกษาใหม่กล่าวคำปฏิญาณตน หลังจากนั้นมีพิธีบายศรีสู่ขวัญและการผูกข้อมือจากจากคณาจารย์ที่ร่วมพิธีในครั้งนี้