วันที่ 20 เมษายน 2565 ณ ห้องประชุมฉัตรฟ้า อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยฤทธิ์  ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิดโครงการสัมมนาวิชาการพัฒนากำลังคนสู่ตลาดแรงงานในศตวรรษที่ 21 และปัจฉิมนิเทศนักศึกษาสหกิจศึกษา ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564 โดยมีคณะผู้บริหาร และอาจารย์ร่วมพิธี โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์รพีพรรณ  กองตูม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงกล่าวรายงาน ซึ่งโครงงานสำหรับการการจัดโครงการสหกิจศึกษาของมหาวิทยาลัยและกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจถึงการปฏิบัติสหกิจศึกษาเพิ่มขึ้น เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้ถึงความต้องการของตลาดแรงงานปัจจุบันเพื่อสร้างความตระหนักให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัย มีความพร้อมในการเข้าสู่ตลาดแรงงานเพื่อใช้เป็นแนวทางในการปรับปรุงหลักสูตรการจัดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยให้ตรงตามความ ต้องการของผู้ใช้บัณฑิตเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานการดำเนินสหกิจศึกษาของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา สำหรับการจัดโครงการครั้งนี้มีนักศึกษาปฏิบัติสหกิจศึกษา ณ สถานประกอบการ ดังนี้ สาขาวิชาการจัดการทั่วไป สาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม สาขาวิชาการตลาด (หมู่ 1) คณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชาสัตวศาสตร์ สาขาวิชาเทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาเทคโนโลยีดิจิทัลมีเดียสาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม รวมจำนวนนักศึกษาปฏิบัติสหกิจศึกษาจำนวน  101  คน รวมจำนวนสถานประกอบการรับนักศึกษาเข้าปฏิบัติสหกิจศึกษา 52 แห่ง และมีจำนวนโครงงานสหกิจศึกษาทั้งหมด  64 โครงงาน
       ในการนี้มีนายเสฏฐนันท์ อังกูรภาสวิชญ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ประธานคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นวิทยากรการสัมมนาวิชาการพัฒนากำลังคนสู่ตลาดแรงงานในศตวรรษที่ 21ให้กับนักศึกษาโครงการสหกิจศึกษาในครั้งนี้ รวมถึงการประกวดโครงการงานสหกิจศึกษาดีเด่นระดับมหาวิทยาลัย ประจำภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564  การแสดงนิทรรศการโครงงานสหกิจศึกษาในรูปแบบโปสเตอร์ และพิธีมอบวุฒิบัตรสำหรับนักศึกษาผู้สำเร็จการปฏิบัติสหกิจศึกษา