วันที่ 5 เมษายน 2565 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัย (ก.บ.) ครั้งที่ 5/2565 แบบผสมผสาน Onsite & Online ณ ห้องประชุมทรัพย์คิรี ชั้น 3 อาคารอำนวยการ โดยมีวาระแจ้งจากประธาน อาทิ เรื่องกฎกระทรวงมาตรฐานการจัดการศึกษาระดับอุดมศึกษา พ.ศ. 2565และกฎหมายที่เกี่ยวข้องรวม 5 ฉบับ ที่ประกาศประกาศราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2565 ในการนี้มีวาระเรื่องนำเสนอเพื่อพิจารณาเรื่องๆต่าง รวมถึง (ร่าง) ประกาศมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง เรื่อง นโยบายด้านการส่งเสริมให้เกิดวัฒนธรรมองค์กรที่แสดงถึงคุณค่าความเป็นไทย “ผ้าไทยใส่ศุกร์สุข” ซึ่งทางคณะผู้บริหารได้สวมชุดไทยเข้าร่วมประชุมเพื่อประชาสัมพันธ์และรณรงค์เชิญชวนอาจารย์ บุคลากรของมหาวิทยาลัยแต่งกายด้วยผ้าไทยทุกวันศุกร์ และส่งเสริมสนันสนุนการแต่งกายด้วยผ้าไทยตามโอกาสที่เหมาะสม