ประชุมคณะกรรมการจัดการศึกษาสำหรับผู้ต้องราชทัณฑ์เรือนจำชั่วคราวฯวัดพัชรกิติยาภาราม

วันที่ 31 มีนาคม 2565 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดการศึกษาโครงการจัดการศึกษาระดับประกาศนียบัตร อนุปริญญาและปริญญาตรี สำหรับผู้ต้องราชทัณฑ์เรือนจำชั่วคราวบ้านห้วยเตย วัดพัชรกิติยาภาราม จังหวัดหนองบัวลำภู ณ ห้องประชุมกาสลอง ชั้น 3 อาคารอำนวยการ โดยมีวาระหารือคณะกรรมการจัดการศึกษาในการขับเคลื่อนโครงการ ซึ่งตามที่มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับเรือนจำกลางจังหวัดหนองบัวลำภู และวัดพัชรกิติยาภารามโครงการจัดการศึกษาสำหรับผู้ต้องราชทัณฑ์ โดยผ่านการเรียนในระบบธนาคารหน่วยกิต (Credit Bank) ตามความถนัด ความสมัครใจและศักยภาพของผู้เรียนในลักษณะเป็นศูนย์การเรียนรู้สัมมาชีพ เพื่อสร้างโอกาสกับผู้ต้องราชทัณฑ์ให้ได้รับการศึกษา วิชาชีพ และวิชาชีวิตในการกลับคืนสู่สังคมได้อย่างปกติ