ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดราชบุรีร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนาสื่อนวัตกรรมออนไลน์ฯ

วันที่ 18 มีนาคม 2565 ห้องประชุม ชั้น 2 ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดราชบุรี นายวีระ สากุล ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดราชบุรี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนาสื่อนวัตกรรมออนไลน์ และเครือข่ายเพื่อการป้องกัน การกระทำความผิดกฎหมายในเด็กและเยาวชน โดยนางกรกนก ครุฑธา รองประธานคณะกรรมการประสานเคือข่ายส่วนราชการและองค์การเด็ก เยาวชน สตรีหรือครอบครัว(เครือข่ายหน่วยงาน)กล่าวรายงานพิธีลงนามบึนทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดราชบุรี กับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง โดยทั้งสองฝ่ายตกลงร่วมมือกันในการพัฒนาสื่อนวัตกรรมออนไลน์และเครือข่าย เพื่อป้องกันการกระทำความผิดกฎหมายในเด็กและเยาวชน เพื่อเป็นการเสริมสร้างความเข้าใจ ให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายพื้นฐานแก่เด็กเยาวชนและประชาสัมพันธ์บริการด้านต่างๆ ของศาลเพื่อประโยชน์ของเยาวชนและประชาชนในด้านงานยุติธรรม โดยการประสานการปฏิบัติงานเชิงรุก มุ่งเน้นการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล สื่อมัลติมีเดีย ออนไลน์หรืออื่นๆ ในการสื่อสารอบรม แนะนำ ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ ความเข้าใจ แก่เด็กและเยาวชนรวมถึงให้ทราบถึงพิษภัยของยาเสพติด และความรู้อื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ เพื่อเป็นการป้องกันมีให้เด็กและเยาวชนกระทำผิด ตลอดจนป้องกันการกระทำความผิดซ้ำของเด็กและเยาวชน และส่งเสริมในด้านการใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างสมบูรณ์ ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดราชบุรีกับมหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง  เห็นพ้องต้องกันว่าเพื่อให้การดำเนินกิจกรรมโครงการดังกล่าวและโครงการต่างๆ ที่จะจัดขึ้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อยเกิดประโยชน์สูงสุดแก่เด็กและเยาวชน ซึ่งในการพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้มีอาจารย์ ดร.บุรินทร์ นรินทร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาจารย์ ดร.เกรียงวุธ นีละคุปต์ คณบดีคณะครุศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นฤมล ชูเมือง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาและคณะอาจารย์ พร้อมด้วยนายสมนึก นาคะศักดิ์เสวี ประธานผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดราชบุรี นายพิชิต ศรประชุม ผู้อำนวยการสำนักงานประจำศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดราชบุรีและคณะผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดราชบุรีร่วมเป็นสักขีพยาน

ที่มา : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี