ประชุมหารือการดำเนินโครงการโรงเรียนเสริมสร้างสุขภาวะผู้สูงอายุในชุมชน ด้วยศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาไทย

วันที่ 15 มีนาคม 2565 ผศ.อรรถพล อุสายพันธ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงพร้อมผศ.ดร.เชิดชัย ธุระแพง รองอธิการบดีฯ ผศ.ดร.สำราญ สุขแสวง คณบดีวิทยาลัยทวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทยและคณะทำงานร่วมประชุมหารือการดำเนินโครงการโรงเรียนเสริมสร้างสุขภาวะผู้สูงอายุในชุมชนด้วยศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาไทยกับนายชาญชัย ใช่รุ่งเรือง นายกเทศมนตรีเมืองจอมพลพร้อมคณะผู้บริหารและคณะทำงาน ณ ห้องประชุมชาตรี สำนักงานเทศบาลเมืองจอมพล เพื่อประชุมหารือการจัดทำโครงการในปีงบประมาณ 2565 ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงกับเทศบาลเมืองจอมพล โดยมีการพิจารณาหารือ         ในการออกแบบหลักสูตรร่วมกันในการเปิดโรงเรียนผู้สูงอายุที่จะเน้นการดูแลสุขภาพองค์รวมและด้านต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุในสถานการณ์ปัจจุบัน ให้สามารถนำความรู้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันและอยู่ร่วมกับสังคมอย่างมีความสุข ซึ่งคณะทำงานทั้ง 2 หน่วยงานจะมีการประสานกระบวนการทำงานร่วมกันในการขับเคลื่อนโครงการ ทั้งนี้จะมีการเปิดโครงการโรงเรียนผู้สูงอายุตำบลจอมบึงในวันที่ 28 เมษายน 2565