มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดพิธีทำบุญกลางบ้าน ประจำปี 2564

วันที่ 10 ธันวาคม 2564 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีทำบุญกลางบ้าน ประจำปี 2564 โดยมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร เจ้าหน้าที่และนักศึกษาโครงการครูรัก(ษ์) ถิ่นร่วมในพิธี ณ ลานหน้าอาคารบัณฑิตวิทยาลัย ซึ่งในพิธีมีพระสงฆ์ 9 รูปเจริญพระพุทธมนต์และฉันภัตตาหารเช้า โดยคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร เจ้าหน้าที่และนักศึกษาได้นำอาหารคาวหวานมาร่วมถวายพระสงฆ์ในครั้งนี้ด้วย สำหรับพิธีทำบุญกลางบ้าน มหาวิทยาลัยได้จัดขึ้นในวันที่ 10 ธันวาคมของทุกปี เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับอาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและผู้วายชนม์ที่เคยปฏิบัติหน้าที่ในมหาวิทยาลัย และเพื่อความเป็นศิริมงคลในชีวิต ทั้งนี้เป็นวัฒนธรรมประเพณีที่จัดสืบทอดกันมาเป็นเวลานานจนถึงปัจจุบัน