U2Tตำบลเตาปูนจัดเวทีวิพากษ์รายงานบริบทชุมชน ขับเคลื่อนยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการสู่การพัฒนาท้องถิ่น

วันที่ 7 ธันวาคม 2564 ผศ.ดร.สำราญ สุขแสวง คณบดีวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทยมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเปิดโครงการส่งเสริมและพัฒนาฝีมือแรงงานด้านพืชสมุนไพรตำบลเตาปูน กิจกรรมบริหารจัดการเรื่อง การสรุปประมวลกิจกรรมและประชุมวิพากษ์ร่างรายงานผลการเก็บรวบรวมข้อมูลบริบทชุมชน ระยะที่ 1 ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) U2T ตำบลเตาปูน มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้กับประเทศ ณ วัดเขาช่องพราน อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ซึ่งผศ.กันตา นิ่มทัศนศิริ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการแพทย์แผนไทย วิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทยผู้ประสานโครงการU2T ตำบลเตาปูน อาจารย์นิติพัฒน์ แก้วประสิทธิ์ ประธานสาขาวิชาสังคมศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์และคณะทำงานได้นำเสนอร่างรายงานผลการเก็บรวบรวมข้อมูลบริบทชุมชนของตำบลเตาปูน โดยพระครูวิสุทธานันทคุณ ผศ.ดร. เจ้าคณะอำเภอโพธาราม เจ้าอาวาสวัดเขาช่องพราน นายมงคล นาคเนียม นายกเทศมนตรีตำบลเขาขวาง นายประเมิน นิลบุตร รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเตาปูน รักษาราชการแทนปลัด องค์การบริหารส่วนตำบลเตาปูน ปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเตาปูน นายชาลี ขำเจริญ กำนันตำบลเตาปูน ผู้ใหญ่บ้าน ตัวแทนชาวบ้านทั้ง 9 หมู่บ้าน ผศ.ณิภารัตน์ บุญกุล รองอธิการบดีฯ และรศ.ดร.ธนิก เลิศชาญฤทธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาโบราณคดี คณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากรร่วมวิพากษ์และ ให้ข้อเสนอแนะรายงานข้อมูลบริบทของชุมชนเพื่อนำไปปรับใช้ในการขับเคลื่อนโครงการในพัฒนาท้องถิ่นในระยะต่อไป