คณะกรรมการวางแผนและขับเคลื่อนโครงการจอมบึงมาราธอน พ.ศ. 2565 มีมติเดินหน้าจัดงานวิ่งสสส.จอมบึงมาราธอน ครั้งที่ 36 ร่างแผนมาตรการป้องกันควบคุมโควิด 19 รอคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรีพิจารณาอนุญาตชี้ขาดอีกครั้ง

วันที่ 7 ธันวาคม 2564 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการวางแผนและขับเคลื่อนโครงการจอมบึงมาราธอน (ครั้งที่ 36) พ.ศ. 2565 ครั้งที่ 2/2564 ณ ห้องประชุมทรัพย์คิรี ชั้น 3 อาคารอำนวยการ โดยมีวาระแจ้งเพื่อทราบจากรายงานการประชุมครั้งที่ 1 คณะกรรมการเห็นชอบให้มีการจัดงานสสส.จอมบึงมาราธอน ครั้งที่ 36 หลังเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาด ของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด 19 ทำให้ได้มีการเลื่อนการจัดงานในปี 2564 ออกไป แต่เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลายคณะกรรมการจึงมีมติเห็นชอบให้มีการจัดงานในปี 2565 โดยให้มีการปรับเปลี่ยนการจัดงานระหว่างวันที่ 15 – 16 มกราคม 2565 และให้แบ่งประเภทการแข่งขันเพื่อลดความแออัด เป็นการจัดงาน 3 วัน คือ ประเภทมินิมาราธอนจัดวันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565 ปล่อยตัว เวลา19.00 น. ประเภทฮาล์ฟมาราธอนจัดวันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565 ปล่อยตัวเวลา 05.00 น. ประเภทมาราธอนจัดวันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 ปล่อยตัว เวลา 00.00 น. โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจะต้องจัดทำแผนมาตรการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด 19 เพื่อเสนอให้ที่คณะกรรมการโรคดติดต่อของจังหวัดราชบุรีพิจารณาให้ความเห็นชอบ
                    สำหรับในการประชุมครั้งนี้คณะกรรมการได้มีการหารือและข้อเสนอแนะประเด็นต่างๆในการเตรียมความพร้อมการจัดงาน โดยเฉพาะในวาระพิจารณาแผนมาตรการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด ซึ่งจากข้อมูลของจำนวนนักวิ่งในแต่ละประเภทที่สมัครวิ่งงานสสส.จอมบึงมาราธอน ครั้งที่ 36 ประกอบด้วย ประเภทมินิมาราธอน จำนวน 4,059 คน ประเภทฮาล์ฟมาราธอนจำนวน 5,743 คน ประเภทมาราธอนจำนวน 5,763 คน ในส่วนมาตรการสำหรับนักวิ่ง จะต้องได้รับวัคซีน ครบ 2 เข็ม และผู้ร่วมงานทุกคนต้องแสดงผลการตรวจที่ยืนยันว่าไม่มีการติดเชื้อโควิด 19 ในระยะเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเข้าร่วมงาน และภายในงานมีการตั้วจุดคัดกรองและมีมาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยด้านต่างๆในการป้องกันควบคุมโรคอย่างเข้มงวด ซึ่งในแผนมาตรการต่างๆมหาวิทยาลัยจะต้องนำเสนอเป็นวาระให้ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรีได้พิจารณาอนุญาตในวันที่ 16 ธันวาคม 2564 ก่อนประกาศแจ้งนักวิ่งอย่างเป็นทางการอีกครั้ง