คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดเวทีPLC แลกเปลี่ยนเรียนรู้จิตวิทยาสติการจัดการเรียนการสอนแก่อาจารย์ผู้สอนรายวิชาชีพครู ตอบโจทย์การพัฒนานักศึกษาและพลิกโฉมมหาวิทยาลัย

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานเปิดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดการเรียนการสอนรายวิชาวิชาชีพครูแบบ Active Learning ด้วยกระบวนการ PLC ให้แก่อาจารย์ผู้สอนรายวิชาชีพครู โดยอาจารย์ดร.เกรียงวุธ นีละคุปต์ คณบดีคณะครุศาสตร์กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม ซึ่งมีคณะผู้บริหาร และอาจารย์ผู้สอนรายวิชาชีพครูของคณะครุศาสตร์ร่วมกิจกรรม ณ ห้องประชุมเฟื่องฟ้า(417) คณะครุศาสตร์ และนายแพทย์ยงยุทธ วงศ์ภิรมย์ศานติ์ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นวิทยากรการแลกเปลี่ยนเรื่อง จิตวิทยาสติเพื่อต่อยอดไปสู่นักศึกษาและการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรวิชาชีพครูระหว่างวันที่ 24-25 พฤศจิกายน 2564
         สำหรับกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ครั้งนี้เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรฐานคุณวุฒิระดับปริญญาตรี ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการพัฒนากระบนการวัดและประเมินผลให้เป็นไปตามมาตรฐานคุณวุฒิระดับปริญญาตรี และมีความรู้ความเข้าใจเรื่องสติที่จะสามารถสอดแทรกเข้าไปในรายวิชาชีพครูได้อย่างเหมาะสม สร้างอัตลักษณ์ครูที่โดดเด่น รองรับกับนโยบายการใช้สติภายในองค์กรและการพลิกโฉมของมหาวิทยาลัย