คณะทำงานU2Tตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้งเปิดเวทีเสวนาแลกเปลี่ยน การส่งเสริมพัฒนาด้านเศรษฐกิจและการเรียนการสอนยุค New Normal เตรียมส่งเสริมการเลี้ยงชันโรงสร้างอาชีพชาวบ้านและเป็นสื่อการเรียนรู้ลูกหลานชาวท่าเคย ตอบโจทย์มหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 นายอดุลย์ ถาวรกุล นายอำเภอสวนผึ้งเป็นประธานการสัมมนาเรื่อง การส่งเสริมให้เกิดการฝึกฝนและพัฒนาตนเองด้านเศรษฐกิจและพัฒนาการจัดเรียนการเรียนการสอนออนไลน์ในยุคNew Normal ณ อบต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี โดยอาจารย์ ดร.เชาวฤทธิ์ พันธ์ทอง รองคณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ผู้รับผิดชอบโครงการ U2T ตำบลท่าเคยกล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของกิจกรรมในโครงการ ซึ่งมีนางนวพร สินคง พัฒนาการอำเภอสวนผึ้ง นายชาติชาย ถิ่นโพธิ์วงศ์ ปลัดอบต.ท่าเคย นายจรูญ อินกรุงเก่า กำนันตำบลท่าเคย นางวราภรณ์ สกุลวิวรรธน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านมะขามเอน ตัวแทนชาวบ้าน และผู้บริหารสถานศึกษา คณะครูโรงเรียนในเขตพื้นที่ตำบลท่าเคยร่วมสัมมนาในเวที และสัมมนาผ่านทางออนไลน์ ทั้งนี้นางสาวไพรินทร์ ชูรอด ประธานวิสาหกิจชุมชนกลุ่มรินชูชันโรงบ้านบางกล้วย อำเภอวัดเพลง นายรัฐธนินท์ สิริฉัตรวิชัย และคณะร่วมเป็นวิทยากรแลกเปลี่ยนเรื่อง การเลี้ยงชันโรงเพื่อส่งเสริมอาชีพให้กับชาวบ้านและเป็นสื่อการเรียนการสอนให้กับโรงเรียนในการต่อยอดกับนักเรียน โดยจะมีการจัดอบรมสัมมนาตามแผนกิจกรรมโครงการการอบรมเชิงปฏิบัติการส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีเพื่อการจัดการเรียนรู้แบบอนนไลน์ อบรมเชิงปฏิบัติการการจัดการเรียนรู้ด้วย Smart Farmer STEM สำหรับครูและบุคลากรทางการศึกษา และการอบรมเชิงปฏิบัติการการยกระดับผลิตภัณฑ์สินค้าการเกษตรและสินค้าOTOP ด้วย Smart Farmer STEMสำหรับประชาชน ซึ่งโครงการU2T มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้กับประเทศ ของตำบลท่าเคยคณะทำงานจากคณะครุศาสตร์ได้บูรณาการร่วมกับคณะต่างๆของมหาวิทยาลัยขับเคลื่อนโครงการเพื่อยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ส่งเสริมอาชีพสร้างเศรษฐกิจชุมชน สร้างการเรียนรู้ในการจัดการศึกษา เพื่อตอบโจทย์การพัฒนาท้องถิ่น