อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรีเตรียมเปิดเสวนาเครือข่ายและกิจกรรมสาธิตการวิ่งเทรลและวิ่งบนถนน สู่โมเดลต้นแบบแนวปฏิบัติคู่มืองานวิ่งมาตรฐานใหม่ภายหลังการแพร่ระบาดโควิด 19

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอจอมบึงเป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดงานโครงการจัดกิจกรรมสาธิตการวิ่งเทรลและวิ่งบนถนน ภายหลังการแพร่ระบาดโควิด 19 โดย อาจารย์ ดร.อาคม เจริญสุข รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงพร้อมทีมงาน นายสมบูรณ์ วิชัยบุญ ผู้แทนมูลนิธิวิทยาลัยหมู่บ้านจอมบึง อาจารย์ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส.ผู้ประสานงานคณะทำงานพัฒนาคู่มือการจัดกิจกรรมวิ่งถนนและเทรล หลังสถานการณ์โควิด 19 พร้อมหน่วยงานภาคีเครือข่ายร่วมประชุม เพื่อซักซ้อมเตรียมความพร้อมของแต่ละฝ่ายในการจัดกิจกรรมสาธิตการวิ่งเทรลและวิ่งบนถนน ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการกีฬาแห่งประเทศไทยได้กำหนดจัดกิจกรรมสาธิตการวิ่งเทรลและวิ่งบนถนนเพื่อจัดทำคู่มือแนวปฏิบัติการจัดกิจกรรมวิ่งและนำไปเป็นแนวปฏิบัติสำหรับจัดการการแข่งขันวิ่งเทรล และวิ่งบนถนนในประเทศไทยต่อไป ซึ่งอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรีถือเป็นพื้นที่ที่มีการจัดการแข่งขันวิ่งเทรลและจอมบึงมาราธอนที่มีประวัติศาสตร์และเป็นโมเดลต้นแบบของการขยายผลสู่การสร้างเสริมสุขภาพของประชาชนและการจัดงานวิ่งทั่วประเทศ

สำหรับกิจกรรมสาธิตการวิ่งเทรลและวิ่งบนถนนครั้งนี้จะมีการเสวนาเรื่องการจัดการแข่งขันการวิ่งเทรลภายหลังการแพร่ระบาด โควิด 19 ซึ่งจะมีผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเสวนาในวันที่ 10 กรกฎาคม เวลา 13.30 -16.30 น. และการเสวนาเรื่องการจัดการแข่งขันการวิ่งบนถนนในวันที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.00 -12.00 น. ณ ห้องประชุมฉัตรฟ้า อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จ.ราชบุรี และกิจกรรมการสาธิตการวิ่งเทรลระยะทาง 10 กิโลเมตร เวลา15.00 เป็นต้นไป ณ สวนพฤกษศาสตร์วรรณคดีภาคกลาง เขาประทับช้าง อำเภอจอมบึง จ.ราชบุรี และกิจกรรมการสาธิตการวิ่งบนถนน ระยะทาง 10 กิโลเมตร ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2563 เวลา 06.00 น. ณ สวนสาธารณะจอมบึง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี