มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจับมือกับวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกมะพร้าวดอนตะโก ราชบุรีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเรื่องการพัฒนากัญชา-กัญชง กระท่อมและพืชสมุนไพรทุกชนิดเพื่อชุมชนท้องถิ่น

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเรื่องการพัฒนากัญชา-กัญชง กระท่อมและพืชสมุนไพรทุกชนิดเพื่อชุมชนท้องถิ่น ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงกับวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกมะพร้าวดอนตะโก ราชบุรี โดยนายเทิดเกียรติ ชุ้นเกศา ผู้รับมอบอำนาจจาก นายธนพิสิฐ ภิวัฒกุลวรุตม์ ประธานกรรมการวิสาหกิจวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกมะพร้าวดอนตะโก ราชบุรีร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ซึ่งอาจารย์ดร.บรินทร์ นรินทร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และนางสาวนุชนารถ พรรณลฤก กรรมการวิสาหกิจวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกมะพร้าวดอนตะโก ราชบุรีร่วมเป็นสักขีพยาน ทั้งนี้มีนายศุภสวัสดิ์ วัฒนคุณโชติ รองประธานคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยลัยและคณะผู้บริหารของหาวิทยาลัยร่วมพิธีในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมทรัพย์คิรี ชั้น 3 อาคารอำนวยการ
      ด้วยมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงกับวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกมะพร้าวดอนตะโก ราชบุรีได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมกันศึกษา วิจัย และพัมนาโครงการวิจัยเรื่องพืชกัญชา-กัญชง กระท่อมและพืชสมุนไพรทุกชนิดเพื่อประโยชน์ทางการศึกษา การแพทย์แผนไทยและอื่นๆตามที่กฎหมายอนุญาต ซึ่งตามข้อตกลงตามโครงการเพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านการศึกษา การวิจัย การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ การพัฒนารักษาโรค การใช้ประโยชน์จากกัญชา-กัญชง กระท่อมและพืชสมุนไพรทุกชนิดต่อไป