คณะกรรมการบริหารศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและวัตกรรม AIC จังหวัดราชบุรีพิจารณาแต่งตั้งผู้แทนภาคีร่วมขับเคลื่อนแผนบูรณาการตอบโจทย์ภาคเกษตรด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรม

คณะกรรมการบริหารศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและวัตกรรม AIC จังหวัดราชบุรีพิจารณาแต่งตั้งผู้แทนภาคีร่วมขับเคลื่อน ศูนย์ มติบอร์ดเห็นชอบศูนย์ความเป็นเลิศAICด้านสับปะรดของมรภ.หมู่บ้านจอมบึงมีความโดดเด่น และเกษตรแปลงใหญ่ เพื่อขับเคลื่อนแผนบูรณาการตอบโจทย์ภาคเกษตรด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรม
                    วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม AIC จังหวัดราชบุรี (Agritech and Inovation Ceter : AIC) อาจารย์ ดร.บุรินทร์ นรินทร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะรักษาการผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม AIC จังหวัดราชบุรี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จังหวัดราชบุรี ภาคเอกชน ภาคเกษตรกรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม ณ ห้องประชุมสุพจน์ มิเถาวัลย์ ชั้น 2 อาคารอำนวยการ ซึ่งมีวาระเรื่องเพื่อทราบ ระเบียบกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่าด้วยการขับเคลื่อนการดำเนินงานของศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (AIC) พ.ศ.2563 ภายใต้ระเบียบของศูนย์AICในทุกจังหวัดมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันภาคเกษตรด้วยเทคโนยีและนวัตกรรม สนับสนุนส่งเสริมเทคโนโลยีเกษตร การประดิษฐ์นวัตกรรม รวมทั้งเครื่องจักรการเกษตร เป็นศูนย์บ่มเพาะเกษตรกรและผู้นำเกษตรกร ผลักดันงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตร การวิจัย การพัฒนา การลงทุน การแปรรูป ซึ่งศูนย์AICจังหวัดราชบุรีได้เปิดเป็นทางการที่มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง
                    สำหรับการประชุมครั้งนี้ได้พิจารณาแต่งตั้งผู้แทนและกรรมการจากภาคส่วนต่างๆเพื่อมาขับเคลื่อนการทำงาน ประกอบด้วยผู้แทนภาคเอกชนด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตร ผู้แทนsmart Farmer ผู้แทน young smart Farmer ผู้แทนปราชญชาวบ้าน ผู้แทนอาสาสมัครเกษตรหมู่บ้าน และกรรมการอื่นๆจากผู้ทรงคุณวุฒิกลุ่มเกษตรกรด้านต่างๆ ผู้ประกอบการทางการเกษตร และผู้ซึ่งมีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านบริหารธุรกิจเกษตร เทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตร ในการนี้ได้พิจารณาคัดเลือกศูนย์ความเป็นเลิศAIC ด้านสับปะรดของมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และมะพร้าวน้ำหอมราชบุรี (สินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์:GI) เพื่อเสนอตัวเป็นศูนย์ความเป็นเลิศเฉพาะด้านของจังหวัดราชบุรี ซึ่งมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะด้าน ตลอดจนการพิจารณาแผนปฏิบัติการและแนวทางขับเคลื่อนศูนย์ของจังหวัด เพื่อดำเนินการโครงการแปลงใหญ่จังหวัดราชบุรี ด้านเกษตร ประมง หรือปศุสัตว์ เพื่อนำมาจัดทำแผนบูรณาการ การขับเคลื่อนการพัฒนาโครงการ ภายใต้ AIC จังหวัดราชบุรี