กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเตรียมนำร่องเปิดสนามจอมบึงโมเดลสาธิตการวิ่งเทรลและวิ่งบนถนน เสวนาวางแนวปฏิบัติสู่คู่มืองานวิ่งมาตรฐานใหม่ภายหลังการแพร่ระบาดโควิด 19 เปิดรับสมัครนักวิ่งชาวราชบุรี 1 กรกฎาคมนี้
                    เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ที่ห้องประชุมทรัพย์คิรี อาคารอำนวยการ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง นายวิสา พูลศิริรัตน์รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีเป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดงานโครงการจัดกิจกรรมสาธิตการวิ่งเทรลและวิ่งบนถนน ภายหลังการแพร่ระบาดโควิด 19 โดยนายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอจอมบึง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โสภณ พวงสุวรรณ ประธานมูลนิธิวิทยาลัยหมู่บ้านจอมบึง อาจารย์ ดร.อาคม เจริญสุข รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อาจารย์ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส.ผู้ประสานงานคณะทำงานพัฒนาคู่มือการจัดกิจกรรมวิ่งถนนและเทรล หลังสถานการณ์โควิด 19 พร้อมหน่วยงานภาคีเครือข่ายร่วมประชุมเพื่อซักซ้อมเตรียมความพร้อมและพิจารณารายละเอียดของโครงการกิจกรรมสาธิตการวิ่งเทรลและวิ่งบนถนน ภายหลังการแพร่ระบาดโควิด 19
                    สำหรับโครงการดังกล่าวกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการกีฬาแห่งประเทศไทยได้กำหนดจัดกิจกรรมสาธิตการวิ่งเทรลและวิ่งบนถนน เพื่อจัดทำคู่มือแนวปฏิบัติการจัดกิจกรรมวิ่ง ภายหลังการแพร่ระบาดโควิด 19 ทั้งนี้ในกิจกรรมจะประกอบด้วยการเสวนา กับการสาธิตการวิ่งเทรล และถนน ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรีวันที่10-12 กรกฎาคม 2563 เพื่อ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะนำไปประกาศเป็นแนวปฏิบัติ สำหรับการจัดกิจกรรมการวิ่งเทรล และถนน ในประเทศไทย ต่อไป
                    โดยมีกำหนดการวันที่10 กรกฎาคม เวลา10.00-12.30 น. เสวนา 1เน้นแนวทางการจัดกิจกรรมเทรล วันที่ 11 กรกฎาคม เวลา10.00 -12.30 น.เสวนา 2เน้นแนวทางการจัดกิจกรรมวิ่งถนน และในเวลา 13.00-18.30 การสาธิตการวิ่งเทรล ที่สวนพฤกษศาสตร์วรรณคดีบ้านจอมบึง เขาประทับช้าง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี วันที่ 12 กรกฎาคม เวลา 05.00-09.00น. การสาธิต การวิ่งถนน ระยะทาง 10 กิโลเมตร ณ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ร.10 อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี พร้อมเปิดรับสมัครวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 รับสมัครเฉพาะนักวิ่งที่มีภูมิลำเนา ในจังหวัดราชบุรีประเภทละ 300 คน สำหรับรายการเทรล/ถนน เปิดรับสมัครนักวิ่งทั่วประเทศ สำหรับรายการ Virtual Run ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการป้องกันและควบคุมโรคระบาด ของ ศบค.