มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดฉีดวัคซีน astrazeneca เข็ม 2 ให้กับคณาจารย์บุคลากรและนักศึกษาเพื่อป้องกันโรคติดต่อไวรัสโควิด 19

วันที่ 29 กันยายน 2564 มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดพิธีเปิดโครงการฉีดวัคซีน astrazeneca เข็ม 2 เพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ covid-19 ให้กับคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานเปิดโครงการและร่วมฉีดวัคซีนเป็นเข็มที่ 2 เป็นคนแรก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณิภารัตน์ บุญกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของโครงการ ซึ่งมีคณะผู้บริหารและคณะทำงาน ร่วมในพิธี ณ โรงยิมพลศึกษา 2 ด้วยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้ตระหนักถึงมาตรการเร่งด่วนของรัฐบาลที่จะทำให้ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีน ป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยทั่วถึง เพื่อให้การฉีดวัคซีนเป็นไปตามเป้าหมายและนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จึงให้สถาบันการศึกษาที่อยู่ในสังกัดขอรับการสนับสนุนวัคซีนให้กับบุคลากรและนักศึกษา เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ภายในสถานศึกษา ซึ่งผู้ที่เข้ามารับการฉีดวัคซีนทุกคนได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันของกระทรวงสาธารณสุข โดยมีอาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษาคอยให้บริการตามจุดต่างๆ และได้รับความร่วมมือจากแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลกรุงเทพเมืองราชในการฉีดวัคซีน ตลอดทั้งคณะทำงานคณาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัยร่วมคัดกรองและดูแลอำนวยความสะดวกบริการจุดต่างๆในการฉีดวัคซีนครั้งนี้ ทั้งนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงได้มีการฉีดวัคซีน astrazeneca เข็มแรกในเมื่อวันที่ 8 - 9 กรกฎาคม 2564 และกำหนดการฉีดวัคซีน astrazeneca เข็ม 2 ครั้งนี้ระหว่างวันที่ 29 – 30 กันยายน 2564