มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจับมืออบต.เตาปูนลงนามความร่วมมือทางวิชาการขับเคลื่อนโครงการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย ตอบโจทย์การพัฒนาท้องถิ่น

วันที่ 14 กันยายน 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณฐพรภัทร์ อินทร์ศิริพงษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงกับองค์การบริหารส่วนตำบลเตาปูน อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เพื่อร่วมกันดำเนินโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) และพัฒนาพื้นที่ ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่มีความครอบคลุมในประเด็นต่าง ๆ ตามปัญหาและความต้องการของชุมชน เพื่อสนับสนุนการดำเนินโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) โดยนายกิจธนศักดิ์ ขำเจริญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเตาปูนร่วมพิธีลงนามความร่วมมือ ซึ่งผู้ช่วยศาสตราจารย์รพีพรรณ กองตูม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ณิภารัตน์ บุญกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ผู้ช่วยศาสตราจารย์กันตา นิ่มทัศนศิริ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการแพทย์แผนไทย และคณะอาจารย์วิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย คณะทำงานU2Tตำบลเตาปูน และนายกริช ขำเจริญ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ตำบลเตาปูนร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมทรัพย์คิรี ชั้น 3 อาคารอำนวยการ
              สำหรับบันทึกข้อตกลงฉบับนี้ จัดทำขึ้นระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จังหวัดราชบุรี กับ องค์การบริหารส่วนตำบลเตาปูน อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เพื่อร่วมกันดำเนินการโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) ภายใต้การดำเนินงานของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม รวมถึงการดำเนินงานภายใต้ยุทธศาสตร์ท้องถิ่นอื่น ๆ โดยมีวัตถุประสงค์ความร่วมมือเพื่อร่วมกันดำเนินโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) และพัฒนาพื้นที่ ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่มีความครอบคลุมในประเด็นต่าง ๆ ตามปัญหาและความต้องการของชุมชน เพื่อสนับสนุนการดำเนินโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) รวมถึงการดำเนินงานภายใต้ยุทธศาสตร์ท้องถิ่นอื่น ๆ เพื่อสนับสนุน บุคลากรผู้เชี่ยวชาญของหน่วยงานร่วมกันพัฒนาศักยภาพทางวิชาการ โดยบูรณาการศาสตร์ในหลักสูตรสาขาวิชาของวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทยและหลักสูตรอื่นๆของมหาวิทยาลัยเพื่อยกระดับเศรษฐกิจและสังคม และนำทุนทางสังคม วัฒนธรรมของชุมชนไปสู่การต่อยอดเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นต่อไป