มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงมอบสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ให้กับเครือข่ายโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลพื้นที่อำเภอบ้านคาให้ประชาชนดูแลสุขภาพในช่วงสถานการณ์โควิด 19

วันที่ 13 สิงหาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ชัชวาล แอร่มหล้า รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง พร้อมผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สำราญ สุขแสวง คณบดีวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย ผู้ช่วยศาสตราจารย์กันตา นิ่มทัศนศิริ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการแพทย์แผนไทยและคณะอาจารย์และนักศึกษา ทีมU2Tจิตอาสาร่วมมอบสมุนไพรฟ้าทะลายโจรที่ผ่านการแปรรูป ตามโครงการส่งเสริมสุขภาพด้วยภูมิปัญญาไทยและสาธารณสุขต้านภัย COVID-19 ให้กับว่าที่พันตรีสมภพ ห่วงทอง สาธารณสุขอำเภอบ้านคา คุณชยุดี พระแก้ว ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบ้านคา เพื่อส่งต่อให้กับ รพ.สต. โป่งเจ็ด, หนองน้ำขุ่น, บ้านบึง, โป่งกระทิงล่าง, พุน้ำร้อน, ห้วยสวนพลู, หนองพันจันทร์, หนองจอก รวมจำนวน 9 แห่งของอำเภอบ้านคาเพื่อมอบให้กับประชาชนในการดูแลสุขภาพในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ซึ่งโครงการส่งเสริมสุขภาพด้วยภูมิปัญญาไทยและสาธารณสุขต้านภัย COVID-19 เป็นการบูรณาการการเรียนการสอนของอาจารย์ นักศึกษาของวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทยกับการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่นของมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง