กองพัฒนานักศึกษาจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเตรียมความพร้อมการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2563 สำหรับอาจารย์ที่ปรึกษาในสถานการณ์โควิด19

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2563 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเตรียมความพร้อมการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2563 สำหรับอาจารย์ที่ปรึกษานักศึกษาชั้นปีที่ 1 โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษาตัวแทนแต่ละคณะเข้าร่วมการอบรม โดยมีเจ้าหน้าที่นักวิชาการคอมพิวเตอร์ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นวิทยากรการอบรมเรื่องของการใช้โปรแกรมต่างๆ ในการเตรียมปฐมนิเทศออนไลน์ ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 1 อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ ซึ่งการจัดอบรมครั้งนี้ กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยหมู่บ้านจอมบึงจัดขึ้น เพื่อให้อาจารย์ที่ปรึกษาได้มีความรู้ความเข้าใจในการใช้โปรแกรมออนไลน์และเป็นแนวปฏิบัติเพื่อเตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด – 19
                    ทั้งนี้มหาวิทยาลัยหมู่บ้านจอมบึงได้มีประกาศเรื่อง มาตรการและแนวปฏับัติเกี่ยวกับการบริหารจัดการและจัดการเรียนการสอน ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 สอดคล้องกับสถานการณ์ผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการต่างๆเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด – 19 ช่วงที่ 4 ซึ่งมหาวิทยาลัยกำหนดการจัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่แบบออนไลน์แยกรายคณะระหว่าง วันที่ 22- 30 มิถุนายน 2563 การจัดกิจกรรมการเรียนการสอน แบบผสมผสานใน 3 รูปแบบคือ การให้นักศึกษามาเรียนในชั้นเรียน การเรียนการสอนแบบออนไลน์ตามตารางสอน การให้นักศึกษาเรียนรู้ด้วยตนเอง โดยเป็นดุลพินิจของอาจารย์ผู้สอน โดยจะมีคู่มือการจัดการเรียนรู้แบบOnline Active Learning พร้อมประกาศเรื่อง การจัดกิจกรรมของนักศึกษา มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19 ในสถานที่ราชการ การบริหารจัดการพื้นที่สาธารณะ และการบริหารจัดการหอพักนักศึกษา