สถาบันวิจัยและพัฒนามรภ.หมู่บ้านจอมบึงจับมือเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี และเครือข่ายโรงเรียนขนาดเล็กลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสนับสนุน DLTV (2)

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงสถาบันอุดมศึกษาน้องเลี้ยงจับมือมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์สถาบันอุดมศึกษาพี่เลี้ยง จัดอบรมเรื่อง ทรัพย์สินทางปัญญากับการขับเคลื่อนงานวิจัยสู่ความคุ้มครองและการใช้ประโยชน์

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณฐพรภัทร์ อินทร์ศิริพงษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการทรัพย์สินทางปัญญา กับการขับเคลื่อนงานวิจัยสู่ความคุ้มครองและการใช้ประโยชน์ ณ ห้องประชุมฉัตรฟ้า อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.นฤมล ชูเมือง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนากล่าววัตถุประสงค์ของโครงการ เพื่อให้ผู้บริหาร คณาจารย์ นักวิจัย และบุคลากร เกิดความตระหนัก และเข้าใจในกระบวนการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา และเกิดการนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ได้ ด้วยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) ได้มีการสนับสนุนการพัฒนางานด้านทรัพย์สินทางปัญญา และถ่ายทอดเทคโนโลยีในสถาบันอุดมศึกษา เพื่อเป็นกลไกสำคัญในการนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ในเชิงเศรษฐกิจ จึงได้จัดทำโครงการพี่เลี้ยง (Mentoring Program) โดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นสถาบันอุดมศึกษาพี่เลี้ยง และมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นสถาบันอุดมศึกษาน้องเลี้ยง ในการขับเคลื่อนการทำงานร่วมกันการเป็นที่ปรึกษา ฝึกอบรมยกระดับศักยภาพให้ได้ตามแนวทางขับเคลื่อน การพัฒนาการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา และถ่ายทอดเทคโนโลยีในสถาบันอุดมศึกษา

สำหรับการอบรมครั้งนี้มีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพย์สินทางปัญญาประกอบด้วย คุณรัตติยา ศริดารา ผู้อำนวยการสำนักงานบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คุณสุมลวรรณ สังข์ช่วย ผู้อำนวยการสำนักงานจัดการสิทธิเทคโนโลยีสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คุณกีรติ แก้วสัมฤทธิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมสนับสนุนเผยแพร่และใช้ประโยชน์งานวิจัย คุณปิยนารถ ศรชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.เอส.ที.เฮลท์ จำกัด พร้อมทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ จากสถาบันอุดมศึกษาพี่เลี้ยง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และวิทยากรสถาบันอุดมศึกษาน้องเลี้ยง มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงอบรมให้ความรู้ความเข้าใจและการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเรียนรู้เรื่อง ทรัพย์สินทางปัญญากับการขับเคลื่อนงานวิจัยสู่ความคุ้มครองและการใช้ประโยชน์ให้กับผู้บริหาร คณาจารย์ นักวิจัย และบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จำนวน 51 คนที่เข้าร่วมอบรมโครงการในครั้งนี้